Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

Bạn muốn kiểm soát chi phí tiêu dùng thì bạn nên áp dụng cách kiểm tra tài khoản Viettel, tra số tiền thuê bao Viettel trả trước, trả sau thường xuyên. Bên cạnh đó, cách này còn giúp bạn đưa ra quyết định chọn dịch vụ 3G, 4G phù hợp, chủ động cân nhắc tài chính.

Bài viết liên quan

  • Kiểm tra tài khoản Vina, tra số tiền thuê bao Vinaphone trả trước, trả sau
  • Cách kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Viettel
  • Kiểm tra tài khoản Mobi, tra số tiền thuê bao Mobifone trả trước, trả sau
  • Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, Vinaphone, Mobifone trả trước, trả sau
  • Tra cước Mobi, kiểm tra cước thuê bao trả trước, trả sau mạng Mobifone

Cách này giúp bạn:
- Biết các cách kiểm tra tài khoản Viettel trả trước, trả sau
- Nắm bắt tổng quan số tiền, dữ liệu 3G, 4G mà mình đang sử dụng
- Biết tổng đài hỗ trợ Viettel để liên hệ khi cần

Viettel là nhà mạng có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay và không phải ai cũng biết cách kiểm tra tài khoản Viettel của mình, điều đặc biệt hơn không chỉ có kiểm tra tài khoản Viettel mà còn rất nhiều các dịch vụ khác của Viettel mà những người mới sử dụng lẫn sử dụng vài năm rồi vẫn còn rất lúng túng với các mã lệnh . Điển hình như việc kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng thôi cũng là cả vấn đề. Có rất nhiều độc giả của Taimienphi.vn cũng từng hỏi về vấn đề kiểm tra số điện thoại Viettel như thế nào, tất nhiên nếu bạn chú ý các bài viết của chúng tôi thì không hề có vấn đề gì khó khăn cả.

Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản Viettel trả trước, trả sau 

Để giúp độc giả của Taimienphi.vn đang sử dụng mạng Viettel có thể nắm bắt rõ ràng vấn đề này thì hướng dẫn sau đây sẽ giup bạn kiểm tra tài khoản Viettel bao gồm kiểm tra tài khoản Viettel trả trước và kiểm tra tài khoản Viettel trả sau.

Kiểm tra tài khoản Viettel, tra số tiền trong tài khoản Viettel trả trước, trả sau

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Viettel trả trước

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm để kiểm tra tài khoản Viettel trả trước chính là kiểm tra bằng mã *101# , đây là mã kiểm tra tiền phổ biến nhất của Viettel cũng như các nhà mạng hiện nay.

Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

- Sau đó tài khoản gốc của bạn sẽ hiển thị ngay trên màn hình điện thoại. Thao tác này là hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

Bước 2: Để kiểm tra tài khoản phụ bạn làm tương tự thao tác trên nhưng chúng ta nhập mã thay thế vào là *102# và ấn nút gọi.

Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

- Ngay lập tức tài khoản phụ của bạn hiển thị lên, với nhà mạng Viettel bạn chỉ có thể kiểm tra lệnh 101, và 102 để kiểm tra tài khoản chính và tài khoản phụ mà thôi.

Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

Bước 3: Còn một cách khác để bạn kiểm tra tài khoản Viettel đó là gọi 900 cho tổng đài và làm theo hướng dẫn. Hệ thống sẽ hướng dẫn bạn cách bấm số để có thể biết chính xác được số tiền có trong tài khoản là bao nhiêu, ngoài tài khoản chính ra còn có thêm tài khoản phụ, tài khoản mạng 3G.

Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

Bước 4: Thêm một cách nữa giúp bạn kiểm tra tài khoản Viettel sử dụng lệnh *111# , riêng với nhà mạng Viettel thì đây không hẳn vì hệ thống 111 của Viettel khá hạn chế trong việc kiểm tra tài khoản.

Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

Sau khi nhập lệnh bạn sẽ thấy chỉ có 4 Options cho bạn lựa chọn bao gồm:

Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

- Tra cứu số dư: Số dư ở đây không phải là số dư tài khoản chính của bạn mà là tải khoản đã nạp thẻ nhưng chưa nạp vào máy.

- Nạp tiền tài khoản thẻ: Nạp tiền vào tài khoản thẻ dự phòng của bạn nếu như bạn chưa muôn sử dụng nó để nạp tiền, có thể chờ khuyến mãi.

- Nap tiền điện thoại của tôi: Tính năng này đơn thuần giống việc bạn nạp thẻ thôi.

- Hướng dẫn: Đây là phần giải thích hệ thống 111.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Viettel trả sau

Cách2 :

Có rất nhiều cách để kiểm tra tài khoản Viettel trả sau và cách đơn giản nhất chính là soạn tin nhắn để biết được bạn đã sử dụng bao nhiêu tiền cước trong tháng vừa rồi.

Soạn tin nhắn theo cú pháp: TRACUOC gửi 195 để biết thông tin tài khoản của mình.

Cách kiểm tra tài khoản trả trước viettel

- Để tra cứu số phút gọi ngoại mạng còn lại, soạn tin: KTNM gửi 109 .
- Để tra cứu dung lượng 3G Viettel mà thuê bao đang có, soạn tin KTTK gửi 109 .
- Để tra cứu số phút gọi và số tin nhắn nội mạng còn lại, soạn tin KTLL gửi 109 .

Cách 2:

Để kiểm tra kiểm tra tài khoản Viettel trả sau bạn gọi đến tổng đài 199 và làm theo hướng dẫn của tổng đài. Đầu tiên hãy bấm số 1 để chọn sử dụng tiếng Việt. Sau đó nhấn phím 1 nếu muốn nghe thông tin về tổng cước chưa thanh toán, hoặc bấm phím 2 để nghe thông tin về tổng cước sử dụng trong thanh trước.

Trên đây bạn đã biết được các cách để kiểm tra tài khoản Viettel , bạn nên kiểm tra tài khoản Viettel thường xuyên để có thế biết được tình trạng tài khoản cũng như số tiền thế nào nhé. Còn nếu muốn kiểm tra số điện thoại đang sử dụng, bạn tham khảo cách xem số điện thoại tại đây.

Hiện tại, Viettel hiện đang cung cấp nhiều gói cước gọi thoại, tin nhắn, data 3G, 4G hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể đăng ký và sử dụng các gói cước này một cách tốt nhất, bạn cần đảm bảo rằng thuê bao mình đang sử dụng là thuê bao chính chủ. Nếu chưa biết cách kiểm tra thông tin thuê bao đăng ký mạng Viettel thế nào, bạn có thể tham khảo ở bài viết chia sẻ cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-tai-khoan-viettel-23535n.aspx
Giống với nhà mạng Viettel, 2 nhà mạng còn lại là Vinaphone và Mobifone cũng đều hỗ trợ thuê bao của mình thực hiện các cú pháp để kiểm tra tài khoản của mình. Nếu bạn dùng mạng Vinaphone, tham khảo cách kiểm tra tài khoản Vina tại đây, còn nếu dùng mạng Mobifone, bạn tham khảo cách kiểm tra tài khoản mobi để nắm rõ tình hình trong tài khoản của mình.