Giao diện mới giống windows vista cho win 10 creator

Chúng ta có thể thấy rõ triết lý này thông qua ứng dụng People mới. Phần giao diện được làm trong mờ giờ đây phản chiếu nội dung bên dưới, khi bạn dùng app thì phần trong mờ sẽ phản chiếu ngay chính wallpaper nên nhìn app có vẻ dễ chịu và trộn lẫn hẳn vào phía sau. Trong khi đó, chữ, số, icon, avatar lại không bị làm mờ và vẫn giữ nguyên tông màu trắng với độ tương phản mạnh nên nhìn rất rõ ràng, dễ thấy, thu hút được sự chú ý của bạn vào ngay những điểm quan trọng.

Đây là thứ mình đánh giá cao hơn ở Project NEON vì trước đây khi xài People với theme trắng hoặc đen thì những mảng màu xung quanh mới là thứ hút sự chú ý đầu tiên, hơn nữa app cũng tách biệt với nền nên nhìn không đã bằng. Hãy nhìn hình bên dưới, anh em có thể thấy là cùng theme, cùng hình nền thì app People trên Windows 10 chưa có Project NEON khó nhìn hơn nhiều lắm, và cũng không đề cao nội dung chính của app lên cao và dễ khiến bạn phân tâm hơn. Với những app nhỏ nhỏ kiểu People thì không vấn đề, nhưng với các ứng dụng lớn hơn, chuyên nghiệp hơn và cần xài trong thời gian dài thì sự khác biệt này quan trọng lắm.


Hay như app máy tính chẳng hạn. App chẳng có gì phức tạp, nhưng khi được áp giao diện NEON vào thì nhìn nó long lanh hơn, các nút nhấn cũng nổi bật hơn và đương nhiên bạn không thể nào rời mắt khỏi hàng số kết quả rồi. Chỉ một thay đổi nhỏ nhưng hiệu quả mang lại lớn lắm.


Project NEON sẽ nhìn đẹp hơn nếu anh em kích hoạt chế độ tự đổi màu theme hệ thống dựa theo hình nền máy tính. Lúc đó đảm bảo rằng cửa sổ app sẽ có độ hòa nhập cao và hài hòa với hình nền, không bị chỏi nhau. Vụ này anh em có thể bật lên trong Settings > Personalization > Color > Automatically pick an accent color...

Nếu anh em nào có sử dụng macOS hay iOS thì sẽ thấy được sự tương đồng. Những mảng mờ của macOS cũng có tác dụng tương tự, ví dụ trong app Mail thì làm nổi bật danh sách tài khoản, app calendar thì chú trọng vào danh sách lịch của bạn, hay Finder giúp nhấn mạnh hơn vào danh sách các folder đã được đánh dấu là thường sử dụng. Việc áp dụng cơ chế trong mờ của macOS ít hơn Windows 10 nên có phần hơi "mờ nhạt" một chút, còn Windows 10 để lại ấn tượng với mình mạnh hơn nhiều.


Project NEON cũng mang tới một vẻ hiện đại, mới mẻ cho Windows 10. Ở góc nhìn là một người dùng thường xuyên kể từ hồi Win 8 (3 năm) và Windows (2 năm), mình đã mong chờ một thay đổi lớn về giao diện từ lâu rồi và bây giờ điều đó đã trở thành hiện thực. Đúng là từ Win 8 lên 10 đã có rất nhiều thay đổi, tuy nhiên chúng tập trung chủ yếu ở Start Menu mà thôi, và bây giờ là lúc những thay đổi đó lan ra tới các ứng dụng do cả Microsoft lẫn các bên thứ ba phát triển.

Cảm giác này giống như lúc đang xài Windows XP mà được thấy Windows Vista lần đầu tiên, nó rất lạ, nó thú vị, nó hào hứng, và nó tạo được cho mình một dòng cảm hứng hoàn toàn mới để trải nghiệm, để vui vẻ hơn với cái máy tính mà hằng ngày mình vẫn tiếp xúc với nó. Chính vì lý do này mà ở tiêu đề mình mới gọi Project NEON chính là Vista năm 2017 đấy.

  • 23 Tháng Bảy, 2018

Đã từng xuất hiện trong Windows Vista lần đầu tiên khi mới ra mắt, Aero Glass tạo nên sự thích thú cho người sử dụng với khả năng biến màn hình giao diện của người dùng thành màu sắc trong suốt như mặt gương. Được Windows tổng kết là một trong những ứng dụng được yêu cầu cao nhất trong tất cả những ứng dụng cho hệ điều hành.

Tại Windows 7, Aero Glass được tối ưu hóa trở nên cực kỳ bắt mắt và trở thành một trong những nhân tố giúp kéo dài tuổi thọ của hệ điều hành này. Thậm chí cho tới hôm nay, cũng còn rất nhiều người tin dùng Windows 7 hơn các hệ điều hành mới hơn. Là một trong những tính năng đáng giá mà Microsoft cập nhật cho Windows 7, hay còn gọi là giao diện gương. Bởi khi kích hoạt tính năng này lên, các thanh công cụ, tiêu đề, và taskbar sẽ trở nên trong suốt thay cho một màu sắc cố định như trước kia.

Giao diện Aero Glass được yêu thích đặc biệt trên nền Windows 7

Trong các phiên bản Windows 8.1 và Windows 10, nhà sản xuất đã không tích hợp tính năng độc đáo này, nhưng các fan hâm mộ của Aero Glass vẫn luôn có cách để hiện thực hóa mong muốn của mình bằng những phần mềm bổ trợ. Phong Vũ xin giới thiệu 2 bộ phần mềm mang lại khả năng đưa Aero Glass trở lại trên nền Windows 8.1 và Windows 10.

Aero Glass cho Windows 10 và Windows 8.1x

Aero Glass có thể được tái tạo trên các phiên bản cao hơn.

Tính năng:

  • Đem lại Aero Glass một cách hoàn thiện nhất
  • Thay đổi màu sắc, thêm các hiệu ứng màu trong suốt
  • Đường viền Windows skin (thêm sáng, bóng, vv)
  • Áp dụng các đường viền cửa sổ – mà không thay đổi Windows Theme.
  • Hoàn toàn tự nhiên bao gồm các chủ đề MSStyle và khả năng tương thích DWM API
  • Sử dụng ít bộ nhớ máy tính 
  • Thay đổi độ trong suốt trong các bảng điều khiển trực tiếp
  • Windows của bạn sẽ được kết xuất với các đường viền trong suốt, cho phép bạn xem rõ background

Link download: http://www.glass8.eu/download

  • Khuyến cáo: Sau khi tải về, cài đặt chương trình vào những ổ đĩa khác với ổ cài Win.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Giao diện mới giống windows vista cho win 10 creator