Thi chứng chỉ HSK bao nhiêu tiền

Trào lưu học tiếng Trung vẫn đang rất “hot” từ nhiều năm gần đây, có nhiều lý do để mọi người học tiếng Trung như phục vụ cho học tập, công việc, hay chỉ là tìm hiểu văn hóa của đất nước tỉ dân và HSK là chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Trung của người học, bạn đang băn khoăn không biết phải luyện thi HSK ở đâu? Đăng ký học tại NewSky, bạn sẽ được tham gia những khóa HSK chất lượng với mức học phí luyện thi HSK tiếng Trung làm bạn hài lòng.

Chứng chỉ HSK là gì?

HSK là từ viết tắt của Hanyu Shuiping Khaoshi (汉语水平考试) là kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Trung, HSK là chứng chỉ phù hợp với những người muốn du học, làm việc chung môi trường với người Trung, được đánh giá trình độ từ thấp đến cao qua 6 cấp độ HSK 1 đến HSK 6.

Học phí luyện thi HSK tiếng Trung

Lí do bạn nên luyện thi HSK tiếng trung tại NewSky

Trung tâm tiếng Trung NewSky, được thành lập năm 2001 đã đào tạo qua nhiều thế hệ học viên, với hơn 21 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung, NewSky tự tin mang đến cho các học viên những khóa học, khóa luyện thi hiệu quả cao.

  • Có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Trung cho nhiều thế hệ học viên.
  • Đội ngũ giảng viên tâm huyết, phương pháp giảng dạy, ôn luyện có hiệu quả cao.
  • Số lượng học viên của mỗi lớp không quá 15 học viên.
  • Phòng học thông thoáng gọn gàng, được trang bị 100% máy lạnh

Luyện thi chứng chỉ HSK tiếng Trung tại NewSky

NewSky là trung tâm tiếng trung lâu năm, uy tín hàng đầu và có mức học phí luyện thi HSK tiếng Trung phải chăng tại TP. Hồ Chí Minh

Các khóa luyện thi HSK tại NewSky

HSK được chia làm 6 cấp độ với 3 cấp bậc tương ứng.

HSK 1 – HSK 2 (sơ cấp): HSK ở cấp độ này thì kiến thức ở mức cơ sở, chưa được cấp chứng chỉ.

HSK 3 – HSK 4 (trung cấp): ở Trung cấp từ HSK 3 trờ đi, chứng chỉ HSK của bạn mới thật sự có giá trị về nhiều mặt, bạn có thể du học Trung Quốc, làm việc ở các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc.

HSK 5 – HSK 6 (cao cấp): đây là cấp bậc cao nhất của chứng chỉ HSK, nếu trình độ tiếng Trung của bạn được đến HSK 5-6 bạn có thể trở thành 1 phiên dịch viên với mức lương cực cao, hay thậm chí thăng tiến cao trong các doanh nghiệp Trung Quốc.

Học phí Luyện thi HSK tiếng Trung tại NewSky

  • Các khóa luyện thi HSK thường sẽ kéo dài trong 6 tuần với mức học phí từ 2.000.000 đồng 1 khóa.

Học phí Luyện thi HSK tiếng Trung

  • Học viên còn có thể chuyển qua luyện thi HSK khi học các lớp tiếng Trung giao tiếp (các lớp cơ bản, sơ cấp tương ứng với HSK 1-2 đến lớp cao cấp cho HSK 4-5).
  • Ngoài ra, NewSky còn có các lớp 1 kèm 1 theo yêu cầu với học phí luyện thi HSK từ 166.000 VNĐ / 1 giờ (tùy theo cấp độ) giúp việc ôn luyện của học viên trở nên linh hoạt về mặt thời gian cũng như đạt hiệu quả cao hơn.

Liên hệ: 090 999 0130 – (028) 6277 6727 để được tư vấn thêm.

Học viên cũng có thể đến các cơ sở của NewSky để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn về Học phí Luyện thi chứng chỉ tiếng Trung HSK cũng như lộ trình và lịch học cụ thể.

Bằng tiếng Hoa HSK là chứng chỉ quan trọng mà người học tiếng Hoa cần có. Chứng chỉ HSK mang lại nhiều lợi ích và giá trị, mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Hãy cùng SHZ tìm hiểu những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Hoa HSK nhé!

1. Chứng chỉ HSK là gì?

Chứng chỉ HSK là chứng chỉ Hán Ngữ quốc tế, viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Do Văn Phòng Hán Ngữ Trung Quốc tổ chức thi và cấp bằng. HSK còn là  kỳ thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Hoa của người học, có giá trị quốc tế. Hiện nay bằng tiếng Hoa HSK đang là chứng chỉ tiếng Hoa (tiếng Trung) quan trọng, rất được quan tâm.

Từ năm 2021, khi đăng ký thi HSK bạn phải thi kèm chứng chỉ HSKK. Bằng HSKK viết tắt của 汉语水平口语考试, là thi năng lực Khẩu ngữ gồm 3 cấp: Sơ cấp, Trung Cấp, Cao cấp. Điểm đạt của từng cấp đều là 60 điểm. Khi đăng kí thi HSK, bạn buộc thi kèm HSKK như sau:

HSK 3 thi kèm HSKK sơ cấp

HSK 4 thi kèm HSKK trung cấp

Như vậy, ngoài thi 3 kỹ năng Nghe hiểu - Đọc hiểu - Viết tùy cấp độ, bạn sẽ thi thêm phần Nói.


Học viên Hoa Văn SHZ nhận chứng chỉ HSK

2. HSK có mấy cấp bậc?

Chứng chỉ HSK mới được áp dụng từ năm 2009 gồm 6 cấp bậc. Tương ứng với 6 cấp bậc của khung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ như bảng bên dưới.

Cấp bậc HSK – Khung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ (CEF)

HSKLượng từ vựng HSK

Khung tham chiếu
ngôn ngữ Châu Âu (CEF)

HSK cấp độ 6Trên 5000C2HSK cấp độ 52500C1HSK cấp độ 41200B2HSK cấp độ 3600B1HSK cấp độ 2300A2HSK cấp độ 1150A1

Bắt đầu từ năm 2022, kỳ thi HSK từ 6 cấp độ được nâng lên thành 9 cấp độ. HSK7-9 được bắt đầu tổ chức thi từ tháng 11/2022 trên toàn thế giới, nhưng chỉ thi trên máy chưa tiến hành thi trên giấy.

HSK cấp độ 7-9 hướng đến những người học Tiếng Trung ở trình độ cao như ngôn ngữ thứ hai. Bao gồm sinh viên học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở Trung Quốc, sinh viên chuyên ngành tiếng Trung từ các quốc gia khác nhau. Và những người sử dụng tiếng Trung để thực hiện nghiên cứu học thuật , giao lưu kinh tế, văn hóa và công nghệ.

Hiện tại kỳ thi HSK 6 cấp độ không thay đổi, vẫn còn hiệu lực trong 2-3 năm tới.

3. Hiệu lực của bằng HSK

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới, có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Một số đơn vị tuyển dụng và cơ sở giáo dục chỉ cần chứng chỉ HSK phù hợp, không quá khắt khe về thời hạn. Nhưng muốn xin học bổng, du học, miễn thi ngoại ngữ thì cần xem xét hiệu lực. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch thi phù hợp.

4. Tầm quan trọng của chứng chỉ HSK

Chứng chỉ HSK là tấm bằng quan trọng đối với người học tiếng Hoa (tiếng Trung). Có thể xem là tấm vé thông hành giúp người học mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

  • Chứng chỉ tiếng Trung quốc tế HSK giúp bạn miễn thi môn ngoại ngữ trong một số trường hợp. Giúp các bạn sinh viên ĐH Hoa Sen, Sư Phạm, ĐH Mở,... ra trường đúng hạn. Do các trường yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ 2 mới được tốt nghiệp.
  • Bạn đang tìm việc và muốn học tiếng Hoa để tìm việc tốt lương cao? Bạn đang đi làm, muốn đàm phán với sếp và thăng tiến nhanh? Chứng chỉ HSK là giải pháp cho bạn.
  • Sau khi thi tiếng Trung HSK và có bằng, bạn có thể xin học bổng du học, học nâng cao chuyên môn,... Hoặc đi du lịch hay khám phá nhạc tiếng Trung, xem phim không cần sub,...

5. Hình thức thi tiếng Hoa HSK

Hiện chứng chỉ HSK có 2 hình thức thi là thi HSK trên máy tính và thi trên giấy. Bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn hình thức thi phù hợp. Về nội dung, thời gian thi, phương thức thi là như nhau.

Thi HSK trên máy tính thì phần nghe và viết ổn vì có loa nghe riêng, bộ gõ tiếng Hoa hỗ trợ. Nhưng bạn sẽ khó xem hết nội dung, kéo lên xuống mất thời gian. Rồi bạn khó có thể kiểm tra lại đáp án vì thi xong phần nào thì máy tính sẽ khóa ngay phần đó.

Thi HSK trên giấy thì quên chữ Hán là khó viết, ngồi sau thì khó nghe rõ. Tiện lợi là bài thi nằm trên giấy nên dễ nhìn tổng quát. Làm xong có thể "tranh thủ" xem lại đáp án các phần thi.


Học viên thi thử chứng chỉ tiếng Trung HSK do SHZ tổ chức

6. Học bao lâu thi được chứng chỉ tiếng Hoa HSK

Căn cứ vào từ vựng HSK

Bạn có thể quay lại mục số 2 ở trên để xem bảng Cấp bậc HSK - Khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEF). Ở mỗi cấp độ thi sẽ có lượng từ vựng HSK tương ứng, giúp bạn nắm rõ học bao lâu thi HSK.

Nếu bạn khó xác định được trình độ của mình phù hợp cấp độ thi nào. Bạn có thể tìm đến các đề thi HSK mẫu để làm thử, hoặc đến trung tâm SHZ để được test miễn phí.

Khóa học thi chứng chỉ HSK tại Hoa Văn SHZ

Trung Tâm dạy tiếng Hoa SHZ có các khóa học thi chứng chỉ HSK cơ bản và cấp tốc được khai giảng thường xuyên. Với lộ trình học rõ ràng, đầu ra chuẩn HSK giúp bạn xác định rõ trình độ và cấp độ HSK tương ứng.

Thi HSK 1 bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi : HSK 1 : 510.000đ HSK 2 : 630.000đ HSK 3 : 750.000đ

Thi HSK 4 bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi Hsk và Hskk tại Đại học Sư phạm TPHCM.

HSK bao nhiêu?

Các cấp HSK và yêu cầu mỗi cấp HSK 1 dành cho người nắm vững 150 từ vựng. HSK 2 dành cho người nắm vững 300 từ vựng. HSK 3 dành cho người nắm vững 600 từ vựng. HSK 4 dành cho người nắm vững 1200 từ vựng.

Đề thi HSK 3 làm trong bao lâu?

Nội dung thi HSK 3 tổng cộng gồm 80 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết. Toàn bộ thời gian thi là 90 phút. Kết quả thi HSK 3 gồm 4 điểm là điểm nghe, điểm đọc, điểm viết và tổng điểm. Kết quả HSK 3 có hiệu lực trong vòng 2 năm.