Bài văn số 3 đề 1 lớp 10 năm 2024

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Soạn bài Viết bài viết số 3: Văn tự sự, lớp 10 bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt (tiếp theo) và cùng với phần Soạn bài Nhàn để học tốt môn Ngữ Văn 10 hơn.

Bài viết số 3 lớp 10 từ đề 1 đến đề 4 gồm 31 bài văn mẫu, giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi vốn từ rèn kỹ năng viết văn ngày một hay hơn. Vậy sau đây là 31 bài văn mẫu hay, mời các bạn cùng theo dõi và tải tại đây. Xem thêm các thông tin về Bài văn mẫu Lớp 10: Bài viết số 3 (Đề 1 đến Đề 4) tại đây

Bài văn mẫu Lớp 10: Bài viết số 3 (Đề 1 đến Đề 4)

Bạn có thể tải file sau

Your browser does not support the video tag.

Bảng so sánh các loại tài khoản Download.vn

Đặc quyềnSILVER Tải file nhanh và trải nghiệm KHÔNG quảng cáo Mua ngayThành viên Đăng ký tài khoản miễn phí, thêm tính năng Miễn phíHỏi bài và gợi ý trả lời

Gợi ý

Trải nghiệm website không quảng cáoTốc độ tải

Nhanh

Giới hạn

Thời gian chờ tải

Không chờ

30s

Chi phí

Từ 79.000đ Mua ngay

Hỗ trợ (thời gian từ 7h đến 22h): Chat Zalo

- Vào một chiều mùa hạ oi ả, những cơn gió lao xao bên bờ sông không thể xoa đi chút nóng nực trong tôi. Sống ở đây đã vài năm nhưng tôi chưa bao giờ chứng kiến một câu chuyện bất hạnh về người phụ nữ như vậy.

Thân bài:

- Giới thiệu Vũ Nương:

+ Người phụ nữ xinh đẹp, nhưng khuân mặt rầu rĩ, bước đi nặng trịch dần dần tiến sát bên bờ sông.

+ Nàng than thở cho thời gian đằng đẵng chờ chồng quay về, cảnh côi cút nuôi con.

+ Vui mừng, hạnh phúc khi chồng quay về, nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu thì chồng lại hiểu lầm.

+ Phân bua cũng không được chồng chấp nhận, nàng chỉ còn cách chọn con đường đi đến cõi chết để minh chứng cho tình yêu thủy chung, và tấm lòng trinh bạch của mình.

+ Tôi chỉ là ngọn lau, tiếc rằng không thể hóa thân để giúp nàng, chỉ tiếc rằng người phụ nữ tốt bụng ấy phải chịu quá nhiều đau đớn, khổ hạnh, có chết chắc gì chồng đã hiểu và cảm thông cho nỗi đau của người vợ.

Kết bài:

- Nàng lao mình xuống dòng sông tự vẫn, nhưng cuối cùng tấm lòng của nàng được vua Thủy Tề thấu tỏ mà cứu giúp.

Xem bài văn mẫu tại đây

Quảng cáo

Bài văn số 3 đề 1 lớp 10 năm 2024

Đề 2

Video hướng dẫn giải

Đề 2 (trang 123 SGK Ngữ văn 10 tập 1)

Mở bài:

- Tôi là que diêm giúp tỏa sáng trong đêm tối, xua đi cái lạnh, cái tối tăm cho con người. Từ khi sinh ra tôi đã gắn bó với cô chủ nhỏ tốt bụng, nhưng có số phận bất hạnh.

Thân bài:

+ Hàng ngày, tôi theo cô chủ lang thang trên những con phố lạnh giá của thành phố.

+ Ngày qua ngày, tôi lo lắng mình sẽ phải xa bố mẹ, bạn bè, người thân nhưng không giống như tôi nghĩ, tôi vẫn rất yên ổn nằm trong bao.

+ Tuy không phải xa rời bố mẹ, nhưng tôi lại chứng kiến cảnh cô chủ nhỏ bị người cha nhiếc mắng, đánh đập khi không bán được chúng tôi đi. Niềm vui của tôi lại là nỗi đau của cô chủ. Chứng kiến cô đau đớn mà lòng tôi se lại thương cô.

+ Rồi có một hôm vào đếm giao thừa, chúng tôi lại lang thang trên những con phố buốt lạnh, bàn tay cô run run khi cầm chúng tôi. Rồi cô ngồi vào xó tường bên vệ đường. Cô giở lần lượt từng que diêm ra.

+ Lần đầu tiên tôi được mở mắt nhìn ánh sáng của thành phố.

+ Cô bắt đầu quẹt những người bạn của tôi vào thành bao diêm, rồi họ sáng rực lên. Mỗi một que diêm được thắp lên là một điều ước được cất lên.

+ Những ươc mơ trong sáng, chần thành và giản dị nhwung nó lại vụt tắt theo ánh sáng khi chúng tôi đã cháy hết.

+ Que diêm cuối cùng là tôi, lần này cũng là điều ước tuyệt với nhất. Tuy nhiên tôi không lụi tắt như những que diêm khác mà cứ cháy snags mãi và cùng cô chủ nhỏ bay lên thiên đường.

Kết bài:

- Thiên đường đẹp biết bao ở nơi đó không có khổ đau, không có cơn gió lạnh buốt. Ở đó tôi được cháy sáng mãi bên cô chủ và bên người bà thân thương của cô.

Xem bài văn mẫu tại đây

Đề 3

Video hướng dẫn giải

Đề 3 (trang 116 SGK Ngữ văn 10 tập 1)

Mở bài:

- Tôi tên là Oanh Liệt, cái tên do cậu chủ đặt cho tôi sau những chiến thắng vẻ vang.

Thân bài:

+ Trưa nào tôi cũng theo cậu chủ đi đấu gà.

+ Tất cả lũ gà trống khác đều thua tôi.

+ Tôi được cậu chủ chăm lo kĩ lưỡng, chăm chút như người bạn thân tình.

+ Nhưng dạo gần đây không hiểu sao trận đấu nào của tôi cũng thua, người đau ê ẩm. Tôi cố gắng chiến đấu hết sức nhưng lại đành chịu.

+ Cậu chủ ngán ngẩm dần tôi, không chăm chút tôi như mọi ngày.

+ Tôi tủi cực nhưng lại chỉ biết bất lực.

+ Cậu đi tìm thú tiêu khiển mới, không thèm để ý tới tôi.

Kết bài:

- Những tháng ngày tuổi trẻ vàng son đã qua đi, lúc này tôi trở về nhưng lại được vỗ về bên mẹ của cậu chủ. Có lẽ bà đã thấu hiểu nỗi lòng của tôi.