Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024

Tai nghe True Wireless mới của Samsung có thiết kế gọn, chống nước nhẹ, âm thanh phù hợp với thị hiếu chung với mức giá 3 triệu đồng.

Galaxy Buds 2 là model thay thế Buds+. Điểm thay đổi đầu tiên so với thế hệ trước là hộp đựng được làm dạng mở nắp như một hộp phấn trang điểm. Thiết kế này giúp việc lấy và cất tai nghe dễ dàng hơn. Tất cả phiên bản màu sắc đều có vỏ hộp màu trắng, phần bên trong cùng màu với tai nghe.

Hộp đựng được làm dạng bóng trông đẹp mắt nhưng khá dễ trầy xước. Hộp không có phím bấm cứng, chỉ cần mở nắp, sẽ tự kích hoạt Bluetooth để kết nối với các thiết bị di động.

Thiết kế

Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024

Buds 2 là tai nghe True Wireless nhỏ gọn và nhẹ nhất hiện nay trên thị trường. Thiết kế thừa hưởng nhiều từ đàn anh Buds Pro với dạng "in-ear" đặc trưng.

Toàn bộ tai nghe được làm trơn láng và liền mạch, không còn bảng điều khiển cảm ứng như trên Buds+.

Khi đeo, Buds 2 gần như nằm lọt trong ống tai và không bị lộ ra ngoài. Sản phẩm được trang bị 3 nút tai với các kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều dạng ống tai khác nhau. Cảm giác đeo chắc chắn và dễ chịu, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Tính năng

Buds 2 được trang bị khả năng kháng nước, nhưng chỉ ở mức IPX2, thấp hơn so với IPX7 của Buds Pro. Người dùng chỉ nên sử dụng khi tập thể dục vì tai nghe có thể chống mồ hôi, nhưng khi sử dụng dưới trời mưa sẽ có thể bị hư hỏng.

Tai nghe True Wireless của Samsung hỗ trợ tất cả thiết bị di động có kết nối Bluetooth. Người dùng có thể cài ứng dụng Galaxy Wear để tùy chỉnh thông số và tính năng của sản phẩm. Tuy nhiên, Buds 2 vẫn tương thích tốt nhất với hệ sinh thái sản phẩm của Samsung. Người dùng có thể điều khiển tai nghe bằng smartphone hay thậm chí Watch4.

Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024

So với đàn anh Buds Pro, Buds 2 không có nhiều tính năng thông minh bằng. Samsung vẫn sử dụng cách điều khiển quen thuộc: chạm một lần để tạm dừng hoặc phát nhạc, chạm 2 lần để qua bài hay nhận và dừng cuộc gọi; chạm 3 lần để quay lại bài hát trước, chạm và giữ 3 giây cả hai tai để kích hoạt chế độ ghép nối Bluetooth. Người dùng có thể tùy chỉnh các thao tác này cho phù hợp với thói quen sử dụng thông qua ứng dụng.

Chất lượng âm thanh

Buds 2 có ba micro. Chất lượng cuộc gọi tốt, gần như không có độ trễ giữa hình và tiếng. Tai nghe trang bị công nghệ lọc tạp âm khi gọi điện.

Điểm nâng cấp đáng giá nhất của Buds 2 là tính năng chống ồn chủ động (ANC). Khi bật tính năng này, 98% âm thanh của môi trường bên ngoài bị loại bỏ. Tuy nhiên, chỉ khi mở nhạc hay xem video, người dùng mới cảm nhận được. Sản phẩm được tích hợp tính năng nhận biết âm thanh xung quanh, nhưng hoạt động chưa thực sự tốt.

Khả năng chống ồn và nhận biết âm thanh xung quanh của Buds 2 chưa tốt bằng đàn anh Buds Pro. Tai nghe không cho tuỳ chỉnh mức độ chống ồn hay tính năng thông minh nhận diện giọng nói. Tuy nhiên, với mức giá 2,99 triệu đồng, sản phẩm đáng giá hơn nhiều model cùng tầm. Đối thủ của Galaxy Buds - mẫu Apple AirPods 2 - chưa được trang bị tính năng này.

Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024

Buds 2 được trang bị hai driver, gồm một woofer 11 mm và một tweeter 6,5 mm, mang lại âm thanh toàn dải tốt, đặc biệt là âm bass chắc chắn. Tai nghe của Samsung thích hợp với dòng nhạc sôi động với nhiều âm bass, tiếng mid và treble cũng được tái tạo tốt và chi tiết. Điểm trừ của sản phẩm là không tự dừng và phát nhạc lại khi tháo hay đeo tai nghe lại.

Thời lượng pin

Pin của Buds 2 thấp hơn nhiều so với Buds+. Khi mở tính năng chống ồn, tai nghe này có thể hoạt động liên tục khoảng 5 tiếng và tối đa 20 tiếng với hộp sạc. Khi tắt tính năng ANC, tai nghe cho thời lượng sử dụng hơn 7 tiếng liên tục và 29 tiếng với hộp sạc. Trong khi đó mẫu Buds+ có thời lượng pin liên tục 11 tiếng nhưng lại không có tính năng ANC. Mục đích của việc giảm pin trên Buds 2 của nhà sản xuất là để đảm bảo sản phẩm có thiết kế gọn và đẹp mắt hơn. Trên thực tế, cũng rất ít người sử dụng tai nghe liên tục từ 5 đến 7 tiếng.

Dòng Galaxy Buds 2 là thế hệ tai nghe True Wireless thứ 3 của tai nghe Bluetooth, được Samsung ra mắt vào ngày 27/8/2021 với giá 150 USD. Đánh giá Galaxy Buds 2 có tính năng khử tiếng ồn chủ động, thiết kế nhỏ gọn, chống nước nhẹ và chất lượng âm thanh phù hợp thị hiệu tại phân khúc giá 3 triệu đồng.

Galaxy Buds 2 là model tai nghe thay thế cho phiên bản Buds+ của Samsung. Điểm thay đổi đầu tiên của Galaxy Buds 2 so với thế hệ tiền nhiệm là hộp đựng được làm dạng mở nắp giống như một hộp phấn trang điểm. Thiết kế này giúp người dùng dễ dàng lấy và cất tai nghe thuận tiện hơn. Tất cả phiên bản màu sắc của Galaxy Buds 2 đều có vỏ hộp màu trắng và phần bên trong có cùng màu với tai nghe.

Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024
Galaxy Buds 2 sử dụng hộp đựng được làm dạng mở nắp tiện dụng

Hộp đựng được làm dạng bóng với bề ngoài trông đẹp mắt nhưng có một hạn chế là khá dễ trầy xước. Hộp đựng không có phím bấm cứng, bạn chỉ cần mở nắp sẽ tự động kích hoạt Bluetooth để kết nối với các thiết bị di động.

Thiết kế

Đánh giá Galaxy Buds 2 về thiết kế là một trong những mẫu tai nghe True Wireless nhỏ gọn và nhẹ nhất hiện nay trên thị trường. Thiết kế sản phẩm thừa hưởng nhiều đặc điểm từ phiên bản Buds Pro với dạng "in-ear" đặc trưng.

Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024
Galaxy Buds 2 thiết kế dạng "in-ear" nằm lọt trong ống tai

Toàn bộ bền mặt tai nghe được làm trơn láng và liền mạch, không có bảng điều khiển cảm ứng như trên mẫu Buds+. Galaxy Buds 2 khi đeo gần như nằm lọt trong ống tai và không bị lộ ra ngoài. Sản phẩm trang bị 3 nút tai với các kích cỡ khác nhau để người dùng tùy chọn phù hợp với tai. Từ đó đem lại cảm giác đeo chắc chắn và dễ chịu, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Xem thêm:

  • So sánh Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds 2 Pro: Cái nào tốt hơn?
  • Thông số kỹ thuật Galaxy Buds 2 Pro bị lộ trước ngày ra mắt

Tai nghe Galaxy Buds 2 được trang bị khả năng chống nước nhẹ, đạt mức IPX2. Chỉ số này thấp hơn nhiều so với chuẩn IPX7 trên Galaxy Buds Pro. Do vậy, người dùng chỉ nên sử dụng Buds 2 khi tập thể dục vì nó chỉ có thể chống mồ hôi, và tránh sử dụng dưới trời mưa vì có thể bị hư hỏng.

Tai nghe True Wireless Buds 2 của Samsung hỗ trợ tất cả thiết bị di động có kết nối Bluetooth. Bạn có thể tải và cài ứng dụng Galaxy Wear trên thiết bị kết nối để tùy chỉnh thông số và tính năng của tai nghe. Tuy nhiên, Buds 2 vẫn tương thích tốt nhất với hệ sinh thái sản phẩm của Samsung. Người dùng có thể thực hiện điều khiển tai nghe Buds 2 bằng điện thoại thông minh hay thậm chí bằng đồng hồ Galaxy Watch4.

Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024
Buds 2 hỗ trợ tất cả thiết bị di động có kết nối Bluetooth

So với phiên bản Buds Pro, chiếc Buds 2 không có nhiều tính năng thông minh nổi bật. Samsung vẫn áp dụng phương thức điều khiển quen thuộc như:

  • Chạm 1 lần để tạm dừng hoặc phát nhạc;
  • Chạm 2 lần để chuyển qua bài hay nhận và dừng cuộc gọi;
  • Chạm 3 lần để quay lại bài hát đã phát trước đó;
  • Chạm và giữ 3 giây cả hai tai để kích hoạt chế độ ghép nối Bluetooth.

Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh các thao tác này sao cho phù hợp với thói quen sử dụng của mình thông qua ứng dụng Galaxy Wear.

Chất lượng âm thanh

Galaxy Buds 2 được trang bị tới 3 micro, đảm bảo chất lượng cuộc gọi tốt và gần như không có độ trễ giữa hình ảnh và âm thanh. Tai nghe Galaxy Buds 2 còn được trang bị công nghệ lọc tạp âm khi gọi điện thoại.

Điểm nâng cấp đáng giá nhất trên Buds 2 phải kể đến chính là tính năng chống ồn chủ động (ANC). Khi người dùng bật tính năng này, 98% âm thanh từ môi trường bên ngoài sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể cảm nhận được hiệu quả của tính năng này khi nghe nhạc hoặc xem video.

Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024
Galaxy Buds 2 được nâng cấp với tính năng chống ồn chủ động (ANC)

Galaxy Buds 2 còn được tích hợp tính năng nhận biết âm thanh xung quanh, tuy nhiên hiệu quả hoạt động vẫn chưa thực sự tốt bằng phiên bản Galaxy Buds Pro. Mẫu tai nghe này không cho phép tùy chỉnh mức độ chống ồn hay tính năng thông minh nhận diện giọng nói. Tuy nhiên, tại mức giá chỉ khoảng 3 triệu đồng thì một sản phẩm như Galaxy Buds 2 cũng rất đáng trải nghiệm so với các đối thủ có giá bán cao hơn như mẫu Apple AirPods 2 vẫn chưa được trang bị tính năng này.

Buds 2 được nhà sản xuất Samsung trang bị 2 driver, gồm 1 woofer 11 mm và 1 tweeter 6,5 mm, đem đến âm thanh toàn dải tốt, đặc biệt với âm bass chắc chắn. Galaxy Buds 2 thích hợp để trải nghiệm những dòng nhạc sôi động, có nhiều âm bass, tiếng mid và treble cũng được tái tạo tốt và chi tiết. Sản phẩm cũng có một hạn chế là không tự dừng và phát nhạc lại khi người dùng tháo hoặc đeo lại tai nghe.

Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024
Galaxy Buds 2 tích hợp tính năng nhận biết âm thanh xung quanh

Thời lượng pin

Dung lượng pin của Galaxy Buds 2 thấp hơn đáng kể so với Buds+. Khi người dùng mở tính năng chống ồn, tai nghe Galaxy Buds 2 có thể hoạt động liên tục trong khoảng 5 giờ và tối đa 20 giờ khi đi kèm hộp sạc. Khi tắt tính năng ANC, thiết bị cho thời lượng sử dụng hơn 7 giờ liên tục và 29 giờ với hộp sạc. Trong khi đó mẫu Buds+ có thời lượng pin sử dụng liên tục lên tới 11 giờ nhưng lại không có tính năng ANC.

Đánh giá tai nghe bluetooth samsung galaxy buds năm 2024
Galaxy Buds 2 sử dụng lên tục 29 giờ với hộp sạc

Mục đích của việc giảm dung lượng pin trên Buds 2 của nhà sản xuất Samsung là nhằm đảm bảo sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ và đẹp mắt hơn. Thực tế, thì cũng rất ít người dùng tai nghe từ 5 - 7 giờ liên tục, do vậy sự thay đổi này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc sử dụng.

Nhìn chung, những đánh giá Galaxy Buds 2 chất lượng trong khoảng giá. So với nhiều đối thủ, sản phẩm tai nghe đến từ Samsung này sở hữu thiết kế hiện đại và tính năng thông minh như chống ồn chủ động ANC rất đáng giá.