Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

SKĐS - Đề thi, đáp án môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2023 đầy đủ tất cả các mã đề được cập nhật ngay sau khi kết thúc môn thi vào chiều ngày 29/6.

Chiều nay 29/6, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Buổi thi Ngoại ngữ sẽ bắt đầu giờ làm bài từ 14h30. Thí sinh được nhận đề trước 10 phút, vào lúc 14h20.

Với môn thi ngoại ngữ, phần lớn thí sinh thi tốt nghiệp THPT lựa chọn là tiếng Anh. Cấu trúc đề thi gồm 50 câu, với khối lượng kiến thức chủ yếu nằm trong các dạng như: Ngữ âm, Tìm lỗi sai, Đọc hiểu, Các câu hỏi từ vựng, ngữ pháp,…

Tổng cộng có 24 mã đề trong các bài thi ngoại ngữ.

Báo Sức khỏe và Đời sống đã cập nhật nhanh, chính xác nhất đề thi, đáp án môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2023 gợi ý ngay sau khi thí sinh kết thúc bài thi để quý bạn đọc có thể theo dõi.

Cụ thể đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2023 gợi ý như sau:

Đề thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2023

Đề thi môn Tiếng Anh 2023 - mã đề 409

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

Đề thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2023 - mã đề 419

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

Đáp án môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2023

Báo Sức khỏe và Đời sống đăng tải gợi ý đáp án đề thi môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2023 theo mã đề được giáo viên hệ thống tuyensinh247 giải đáp để giúp thí sinh ước lượng được điểm thi sẽ đạt được.

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn cấu trúc đề thi tiếng Anh THPT quốc gia kèm tài liệu cực hay. Cùng theo dõi nhé!

Hiểu và thuộc lòng 12 thì tiếng Anh chỉ với 23 phút cùng Ms Thuỷ KISS English:

Thuộc Lòng 12 Thì Trong Tiếng Anh | Ms Thuỷ KISS English

Tiếng Anh là môn không thể thiếu trong bài thi THPT quốc gia. Người học cần nắm rõ cấu trúc đề thi thật kỹ cùng với chuẩn bị kiến thức tốt để có thể đạt kết quả cao trong bài thi này. Trong bài viết này, KISS English sẽ gửi đến bạn cấu trúc bài thi tiếng Anh THPT Quốc gia kèm những tài liệu ôn thi cực hay. Cùng theo dõi nhé!

Nội dung:

1. Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh THPT Quốc Gia

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

 • Hình thức: Trắc nghiệm 100%
 • Số câu hỏi: 50 câu hỏi
 • Thời gian làm bài: 60 phút
 • Các nội dung kiến thức chính bao gồm: phát âm, trọng âm, ngữ pháp, từ vựng, câu giao tiếp, kỹ năng đọc điền từ, kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết.

Cụ thể như sau:

 1. Ngữ âm: Phát âm và trọng âm (4 câu)
 2. Bài tập viết lại câu – tìm câu đồng nghĩa, kết hợp câu (5 câu)
 3. Tìm từ đồng nghĩa và trái nghĩa (4 câu)
 4. Tình huống giao tiếp (2 câu)
 5. Chọn từ thích hợp để hoàn thành câu (15 câu)
 6. Chọn từ thích hợp để hoàn thành đoạn văn (5 câu)
 7. Đọc hiểu đoạn văn (12 câu)
 8. Tìm lỗi sai trong câu (3 câu)

Các chủ điểm ngữ pháp quan trọng bạn cần nắm được để làm bài thi bao gồm:

STTChủ điểmChi tiết1 Tenses12 thì chính ở hiện tại, quá khứ và tương lai2Modal verbsWill, would, may, might, can, couldĐộng từ bán khuyết thiếu: need, used to… 3Types of WordsDanh từ, Đại từ, Động từ, Tính từ, Trạng từ, Giới từ, Liên từ, Thán từ, Mạo từ4Comparison– So sánh hơn – So sánh nhất – So sánh bằng5Passive VoiceCâu bị động Cấu trúc: Be + Past Participle (V3) + by + Subject Chuyển câu chủ động thành câu bị động6Reported speechCâu gián tiếpChuyển câu trực tiếp sang gián tiếp 7Subject & Verb AgreementSự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ8A/ An/ The9SubjunctiveCâu giả định – Present subjunctive – Hiện tại giả định – Past subjunctive – Quá khứ giả định – Past present subjunctive – Quá khứ hoàn thành giả định10InversionsĐảo ngữ11Tag questionCâu hỏi đuôi 12CollocationsSự kết hợp từ13ClausesMệnh đề Mệnh đề trong tiếng Anh là một câu hoàn chỉnh có thể đứng một mình hoặc được kết hợp với mệnh đề khác để tạo thành câu phức – Independent clause – Dependent clause: Dependent clause được chia thành: + Mệnh đề danh từ + Mệnh đề tính từ + Mệnh đề trạng ngữ + Mệnh đề điều kiện

2. Gợi Ý Cách Ôn Thi Tiếng Anh THPT Quốc Gia Hiệu Quả

Đề thi tiếng anh thpt bao nhiêu câu năm 2024

Ngoài nắm chắc kiến thức, cấu trúc đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia, chúng ta cần ôn luyện, chuẩn bị tốt để tự tin bước vào kỳ thi.

Nắm vững cấu trúc đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia

 • Bạn cần nắm chắc cấu trúc đề thi và các chủ điểm xuất hiện trong bài thi để chủ động thu nạp kiến thức và làm bài luyện tập. Sau khi biết các phần còn yếu, bạn hãy chủ động bổ sung kiến thức, làm bài tập, chữa lỗi sai và học từ chính lỗi sai đó để dần cải thiện.

Sử dụng phương pháp học ngắt quãng

 • Bạn cần thu nạp lượng kiến thức khá lớn trước khi bước vào kì thi. Để ghi nhớ và áp dụng được lượng kiến thức này, bạn cần có phương pháp học phù hợp và khoa học để tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả. Một trong những phương pháp được nhiều người học tiếng Anh áp dụng đó là phương pháp học ngắt quãng. Phương pháp này được áp dụng dựa trên hiệu ứng tâm lý ngắt quãng giúp người học có thể ghi nhớ một khối lượng thông tin, kiến thức lớn, trong khoảng thời gian dài.

Tham khảo ngay video hướng dẫn cách học theo phương pháp ngắt quãng tại đây:

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

 • Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian hoàn thành là 60 phút. Vì vậy, bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi mà cần phân bổ thời gian một cách hợp lý. Khi luyện đề, bạn hãy rút ra khung thời gian cho từng phần sao cho tối ưu nhất với tiêu chí, không làm sai câu dễ, không dành quá nhiều thời gian cho câu khó.

Đọc kỹ yêu cầu đề bài

 • Tâm lý chủ quan chỉ đọc lướt đề rồi lao ngay vào làm bài do sợ thiếu thời gian sẽ khiến bạn làm lạc đề và mất điểm. Ví dụ, có 2 dạng bài đặc biệt dễ gây nhầm lẫn là dạng bài tìm từ đồng nghĩa/trái nghĩa và dạng bài đọc hiểu. Vì vậy, hãy đọc kỹ đề bài trước khi làm và kiểm tra lại sau khi đã hoàn thành bài bạn nhé.

3. Download Đề Thi Tiếng Anh THPT Quốc Gia

Để hiểu rõ cấu trúc đề thi tiếng Anh THPT quốc gia, bạn hãy tham khảo và làm các đề thi môn tiếng Anh THPT quốc gia năm 2022 dưới đây:

Đề 1

Đề 2

Đề 3

Đề 4

Lời Kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cấu trúc đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia cũng như những tips ôn thi hiệu quả. Hãy luyện tập hàng ngày và bổ sung những phần kiến thức còn chưa vững. Chúc bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng sắp tới nhé!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH

Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học

XEM NGAY >>

Ms Thủy

Với phương châm "Keep It Simple & Stupid" - KISS English mong rằng bạn sẽ giỏi tiếng Anh nhanh chóng và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Đề thi Tiếng Anh THPT quốc gia 2023 bao nhiêu câu?

Key takeways: Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia 2023 gồm 50 câu hỏi và thời gian làm bài 60 phút. Các dạng bài bao gồm: câu hỏi phát âm, trọng âm, từ vựng và ngữ pháp, giao tiếp, tìm lỗi sai, nối câu, chọn câu có nghĩa tương đồng, điền từ thích hợp vào chỗ trống và đọc hiểu.

Đề thi Toán THPT quốc gia 2023 có bao nhiêu câu?

Cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia môn Toán năm 2023 bao gồm 50 câu hỏi trong đó 47 câu thuộc về kiến thức lớp 12 và 2 câu giap thoa giữa lớp 11, 12 và 2 câu liên quan đến lớp 11. Đề thi THPT Quốc Gia môn Toán năm 2023 có 24 mã đề trong đó có 4 mã đề chính thức.

Đề thi tốt nghiệp THPT có bao nhiêu câu?

Môn thi này trong năm nay theo quy định sẽ gồm 40 câu hỏi và thời gian làm bài là 50 phút, tương tự như 2022. Về nội dung, sẽ hoàn toàn là các câu hỏi trắc nghiệm với các kiến thức bao gồm cả lớp 12 và 11.

Thì anh THPT quốc gia 2023 bao nhiêu phút?

Phổ điểm các tổ hợp xét tuyển đại học 2023 Trước đó, chiều 29/6, hơn một triệu thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi cuối là Ngoại ngữ (phần lớn thi Tiếng Anh) với thời gian làm bài 60 phút.