Itageam ở việt nam có bao nhiêu người sử dụng năm 2024

Cụ thể, theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường DataReportal có trụ sở tại Singapore thì Việt Nam là quốc gia có lượng người dùng TikTok, Facebook và Youtube nhiều nhất thế giới, Việt Nam lần lượt xếp ở vị trí thứ 6, 7 và 9.

Theo DataReportal, tính đến hết tháng 5/2023, Facebook có 2,99 tỷ người dùng trên toàn cầu và vẫn là mạng xã hội có số người dùng lớn nhất hiện nay.

Itageam ở việt nam có bao nhiêu người sử dụng năm 2024

Danh sách các quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất hiện nay. Nguồn: DataReportal.

Ấn Độ hiện là quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới, với 314,6 triệu người. Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Mỹ, Indonesia với 175 triệu và 119,9 triệu người dùng.

Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới, với 66,2 triệu người dùng và xếp ở vị trí thứ 7.

Với nền tảng mạng xã hội Tiktok, tính đến tháng 5/2023, nền tảng này có hơn 1,1 tỷ người dùng trên 18 tuổi. Hiện TikTok là mạng xã hội đứng thứ 6 về số người dùng thường xuyên, sau Facebook, Youtube, WhatsApp, Instagram và WeChat.

Itageam ở việt nam có bao nhiêu người sử dụng năm 2024

Danh sách 10 quốc gia có lượng người dùng Tik Tok nhiều nhất hiện nay (Ảnh: Oberlo).

Mặc dù đang gây ra nhiều tranh cãi và có nguy cơ bị cấm hoạt động, Mỹ vẫn là quốc gia có lượng người dùng Tik Tok lớn nhất thế giới, với hơn 116,5 triệu người.

Người dùng Internet tại Indonesia cho thấy họ không chỉ thường xuyên sử dụng Facebook mà cũng rất nghiện TikTok, khi có đến 113 triệu người dùng Tik Tok đến từ quốc gia vạn đảo. Đứng thứ 3 trong danh sách là Brazil với 84,1 triệu người dùng.

Việt Nam cũng góp mặt trong top 10 quốc gia có số người dùng Tik Tok nhiều nhất, với 50,6 triệu người và xếp ở vị trí thứ 6.

Đáng chú ý, Ấn Độ từng là một trong những quốc gia có số người dùng Tik Tok đông nhất thế giới, nhưng kể từ tháng 1/2021, khi Ấn Độ ban hành lệnh cấm TikTok và hàng loạt ứng dụng Trung Quốc vì lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, TikTok đã mất đi một lượng lớn người dùng từ Ấn Độ.

Youtube hiện là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới, với hơn 2,5 tỷ người dùng thường xuyên. Với khoảng 63 triệu người dùng, Việt Nam xếp thứ 9 trong số 10 quốc gia có lượng người dùng Youtube thường xuyên nhất. Xếp thứ nhất trong danh sách là Ấn Độ, với 467 triệu người dùng. Nhiều người dùng Internet tại Việt Nam thường xuyên sử dụng Youtube như một công cụ giải trí, xem phim, nghe nhạc hoặc cập nhật tin tức.

Với 2 tỷ người dùng thường xuyên, Instagram là mạng xã hội lớn thứ 4 thế giới, sau Facebook, Youtube và WhatsApp. Mặc dù Facebook rất phổ biến tại Việt Nam, nhưng Instagram (một sản phẩm khác của Meta) lại ít được người dùng Internet Việt Nam yêu thích, do vậy Việt Nam không nằm trong top 10 quốc gia có lượng người dùng nhiều nhất.

Xếp thứ nhất trong danh sách này là Ấn Độ với 326,6 triệu người dùng, bỏ xa quốc gia đứng thứ 2 và thứ 3 về lượng người dùng là Mỹ (168,6 triệu) và Brazil (132,6 triệu).

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet phổ biến nhất hiện nay, với hơn 2 tỷ người dùng. Tuy nhiên, ứng dụng mạng xã hội này lại không phổ biến tại Việt Nam, khi người dùng trong nước có nhiều sự lựa chọn để thay thế khi cần gọi điện hoặc nhắn tin miễn phí.

Đó là lý do Việt Nam không góp mặt trong top 10 quốc gia có lượng người dùng WhatsApp nhiều nhất thế giới.

Ấn Độ tiếp tục cho thấy sự áp đảo về lượng người dùng WhatsApp, khi có đến 487,5 triệu người Ấn Độ thường xuyên dùng ứng dụng này. Xếp thứ 2, 3 trong danh sách lần lượt là Brazil (118,5 triệu người dùng) và Indonesia (84,8 triệu người dùng).

Kể từ thời điểm tỷ phú Elon Musk thâu tóm Twitter vào tháng 10 năm ngoái, lượng người dùng của mạng xã hội này đã liên tục bị sụt giảm. Theo DataReportal, tính đến tháng 5/2023, Twitter có khoảng 373 triệu người dùng, xếp thứ 15 trong danh sách các mạng xã hội có nhiều người dùng nhất.

Hiện Mỹ là quốc gia có số người dùng Twitter nhiều nhất, với 64,9 triệu người. Xếp tiếp theo là Nhật Bản (51,8 triệu người dùng), Brazil (16,6 triệu), Anh (16,1 triệu), Ấn Độ (15 triệu)…

Đặc biệt, số liệu thống kê của DataReportal không tính đến 2 quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ. Nguyên nhân là bởi Trung Quốc có phiên bản TikTok dành riêng cho thị trường này, mang tên Douyin, trong khi đó, Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm TikTok và hàng loạt ứng dụng của Trung Quốc từ tháng 1/2021, vì những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

Số lượng người trẻ dùng Instagram đã tăng gần đây. Thái Lan là một trong những quốc gia mà số lượng người dùng Instagram phổ biến nhất. Chúng tôi đã hỏi hơn 2000 người VIệt Nam để biết rằng liệu Instagram sẽ là Facebook tiếp theo ở Việt Nam không?

Itageam ở việt nam có bao nhiêu người sử dụng năm 2024

Itageam ở việt nam có bao nhiêu người sử dụng năm 2024

Nữ giới từ 16 - 24 tuổi thì biết về Instagram nhiều hơn

The usage of Facebook is longer than Instagram.

Instagram được sử dụng cho việc chỉnh sửa hình ảnh (42%), và theo dõi những người nổi tiếng (27%)

54% số lượng người sử dụng Facebook dùng nhiều hơn trước đây

Chỉ có 5% số lượng người sử dụng Instagram dùng nhiều hơn so với trước đây

Lý do chính mọi người sử dụng Instagram là chính sách tốt hơn (44%) và giao diện (32%)

Để coi báo cáo đầy đủ, hãy nhấn vào nút dưới đây

Instagram và Facebook tại Việt Nam

Khảo sát với 2155 người Việt trong độ tuổi từ 16 - 35

Được thực hiện vào tháng 7, 2015

Nghiên cứu thị trường Việt Nam