Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Squat sử dụng các nhóm cơ khác nhau ở chân và thân, như cơ tứ đầu, gân kheo, cơ mông và cơ lõi. Bài tập này giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đánh tan mỡ thừa vùng bụng, đùi, giúp vòng eo thon gọn, thúc đẩy giảm cân, đồng thời còn cải thiện sức mạnh và tăng khả năng vận động.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Squats giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đánh tan mỡ thừa vùng bụng, đùi, giúp vòng eo thon gọn.

Cách thực hiện:

- Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay đan vào nhau để trước ngực, mắt nhìn thẳng

- Siết cơ bụng, đẩy mông về phía sau, từ từ hạ thấp cơ thể vào tư thế ngồi xổm cho đến khi đùi song song với mặt sàn. Lưu ý, giữ đầu gối và lưng thẳng, gót chân luôn nằm sát mặt sàn.

- Từ từ đẩy phần thân lên trên, trở về vị trí ban đầu.

- Thực hiện nhiều lần nhất có thể.

2. Lunges (bước chân lên trước và gập gối)

Bài tập này chủ yếu tác động vào thân dưới của cơ thể, bao gồm hông, mông, đùi, bắp chân, đầu gối và cơ lõi. Lunges giúp tăng quá trình trao đổi chất, kích thích đốt cháy calo, mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả, giúp cơ mông nở nang, săn chắc, giữ thăng bằng cơ thể, giúp cơ thể trở nên linh hoạt, cột sống khỏe hơn, giảm cong vẹo cột sống, giảm tối đa chấn thương, đồng thời mang lại sự ổn định tổng thể cho các cơ.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Lunges giúp tăng quá trình trao đổi chất, kích thích đốt cháy calo, mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả.

Cách thực hiện:

- Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông, mũi chân hướng về phía trước, hai tay để bên hông/nắm trước ngực hoặc để sát hai bên thân người.

- Bước chân trái lên khoảng 60-90 cm. Hít vào, siết cơ bụng, từ từ hạ thân người xuống, chân phải đồng thời chùng xuống sao cho mũi chân chạm mặt sàn, đầu gối gần chạm sàn.

- Từ từ thở ra và đẩy người thẳng lên, trở về vị trí ban đầu.

- Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại.

- Thực hiện mỗi bên 8-10 lần trong 3-4 hiệp.

3. Chống đẩy

Bài tập chống đẩy, giúp kích thích các nhóm cơ khác nhau, bao gồm cơ ngực, cơ vai và cơ lưng trên. Chống đẩy là bài tập toàn thân tốt nhất nhằm vào các cơ ở phần thân trên, hỗ trợ đốt cháy chất béo, giúp vòng eo thon gọn, giảm cân hiệu quả.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Chống đẩy là bài tập toàn thân tốt nhất nhằm vào các cơ ở phần thân trên.

Cách thực hiện:

- Bắt đầu ở tư thế plank cao: Nằm sấp, hai cánh tay thẳng chống lên mặt sàn, bàn tay thẳng ngay dưới vai, hai chân thẳng ra phía sau, mũi chân chống lên mặt sàn. Cơ thể tạo thành một đường thẳng từ gót chân đến đầu. Mắt nhìn xuống mặt sàn.

- Hít vào siết chặt cơ bụng, từ từ hạ thấp cơ thể xuống gần mặt đất, sao cho khuỷu tay vuông góc với mặt sàn.

- Thở ra, siết cơ ngực rồi từ từ đẩy người về vị trí ban đầu.

- Lặp lại động tác nhiều lần nhất có thể.

4. Kéo xà

Kéo xà là một trong những bài tập tăng cường thể lực tổng thể, củng cố, săn chắc cơ bắp, đây cũng là bài tập nâng thân trên tốt nhất. Bài tập này tác động vào phần lõi và phần trên cơ thể, đặc biệt là cơ xô, cơ hình thoi, cơ bẫy và cơ delta. Bài tập này phù hợp hơn với người tập ở trình độ cao.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Kéo xà là một trong những bài tập tăng cường thể lực tổng thể, củng cố, săn chắc cơ bắp.

Cách thực hiện:

- Nắm chặt thanh xà bằng hai tay, hai tay rộng bằng vai, cánh tay thẳng.

- Siết chặt cơ xô, cánh tay, giữ thẳng sống lưng, kéo người lên cho đến khi vai ngang xà, tốt nhất là cằm trên xà. Giữ khuỷu tay sát bên người, tránh để hai chân đung đưa.

- Giữ tư thế trong vài giây rồi từ từ hạ người xuống cho đến khi cánh tay thẳng.

- Thực hiện từ 5 đến 8 lần lặp lại hoặc nhiều nhất có thể.

Khi đã tập thuần thục các bài tập này hoặc các bài tập đã trở nên đơn giản đối, có thể tăng độ khó bằng cách thêm tạ hoặc thực hiện các biến thể của mỗi bài tập.

Sở hữu “bụng phẳng eo thon” là ước mơ của mọi phụ nữ. Thế nhưng duy trì vòng eo “con kiến” điều này không hề dễ dàng, đặc biệt là khi xung quanh bạn có quá nhiều thứ cám dỗ. 10 mẹo đơn giản dưới đây hứa hẹn sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau đầu về nỗi lo trên.

LÀM BẠN VỚI DẦU ÔLIU MỖI NGÀY

Vào thời cổ đại, dầu ôliu được ví như thực phẩm “vàng” bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Dầu ôliu là một trong những phương thuốc lâu đời nhất được sử dụng trong y học và công nghiệp làm đẹp. Loại dầu này mang khả năng chống lại các bệnh tim mạch, thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và phục hồi tốt độ pH cho làn da. Chất béo trong dầu ôliu giúp giảm cân, hạn chế hấp thu carbohydrate từ đường, tinh bột vào cơ thể. Vì thế việc bổ sung dầu ôliu hàng ngày sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và hạn chế sự tích tụ mỡ dưới da.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Việc bổ sung dầu ô liu hàng ngày sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và hạn chế sự tích tụ mỡ dưới da. Ảnh: Pexels.

ĐIỀU CHỈNH SỰ CĂNG THẲNG CỦA BẠN

Có thể bạn chưa biết, bụng còn được xem là “bộ não” thứ hai trong cơ thể con người. Hệ thống thần kinh ruột nối trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương ở dưới hộp sọ hỗ trợ cho thông tin cảm giác đến bộ não qua vùng não điều khiển và tuyến yên, gọi là trục não ruột. Sự trao đổi thông tin này quyết định trạng thái tinh thần và cảm xúc của con người.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Hãy thử tập yoga hoặc thiền để giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc tồi tệ đang bủa vây xung quanh bạn. Ảnh: Pexels.

Những căng thẳng, lo lắng và khó chịu của bạn có thể tích tụ dần ở bụng. Kết quả là dạ dày sẽ tiêu hóa thức ăn khó khăn hơn và gây ra chứng đầy hơi. Lúc này, hãy thử tập yoga hoặc thiền để giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc tồi tệ đang bủa vây xung quanh bạn. Điều này giúp “bộ não” thứ hai của bạn thư giản và hoạt động hiệu quả hơn.

Thử thách plank trong 30 ngày để eo thon dáng chuẩn

Đây là một giải pháp tuyệt vời để các cô nàng sở hữu vòng eo “con kiến” mơ ước. Cách thực hiện rất đơn giản: nằm trên sàn ở tư thế plank, hay nói cách khác là cơ thể song song với mặt đất, tất cả các cơ căng ra hết cỡ trên cẳng tay và các đầu bàn chân. Bạn có thể giữ tư thế plank trong 20 giây vào ngày đầu tiên, sau đó tăng dần thời lượng đến hết một tháng. Bạn sẽ khá bất ngờ với vòng eo thon gọn của mình sau 30 ngày thử thách này đấy!

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Plank là một giải pháp tuyệt vời giúp các cô nàng sở hữu vùng bụng như mơ ước. Ảnh: Getty Images.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

TIÊU THỤ AXIT BÉO TỐT

Bạn nên thêm bơ, khoai lang, các loại hạt và thịt cá vào thực đơn hàng ngày của mình để vòng hai nhỏ nhắn. Chẳng những cung cấp nguồn axit béo tuyệt vời, các thực phẩm này còn giàu chất xơ, góp phần loại bỏ chất béo xấu và trả cho bạn vòng eo thon gọn.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Bạn nên thêm bơ, khoai lang, các loại hạt và thịt cá vào thực đơn hàng ngày của mình để vòng hai thon gọn hơn. Ảnh: Getty Images.

MỘT THÌA CÀ PHÊ GIẤM TÁO mỗi ngày cho vòng eo thon gọn

Các loại giấm được lên men từ táo là những sản phẩm kỳ diệu cho sắc đẹp. Chúng có khả khả năng dưỡng tóc, làm đẹp làn da và đặc biệt là giảm cân vòng hai hiệu quả. Một thìa cà phê giấm táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường axit trong dạ dày và hạn chế tình trạng đầy hơi.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Giấm táo có khả khả năng dưỡng tóc, làm đẹp làn da và đặc biệt là giảm cân vòng hai hiệu quả. Ảnh: ELLE FRANCH.

MASSAGE VÙNG BỤNG

Việc massage vùng bụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tránh đầy hơi và hạn chế tích tụ mỡ. Để thực hiện bài massage, bạn nằm xuống và “vẽ” những vòng tròn lớn lên bụng theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện động tác massage này mỗi ngày để giảm mỡ vùng bụng.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Việc massage vùng bụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tránh đầy hơi và hạn chế tích tụ mỡ. Ảnh: Getty Images.

THỰC PHẨM GIẢI ĐỘC giúp vòng eo thon gọn hơn

Táo, atisô, đậu phụ hoặc mận khô cho phép tiêu hóa tốt hơn và thúc đẩy quá trình loại bỏ chất thải trong cơ thể. Protein thực vật (hạnh nhân, quả óc chó, quả phỉ) cũng như các chất xơ mềm có trong trái cây và rau quả nói chung tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển đường ruột. Bạn nên tránh thực phẩm chiên, các sản phẩm từ sữa, chất béo có nguồn gốc động vật như bơ, các món ăn có nước sốt và thực phẩm “tinh chế” như bánh mì trắng… Một thực đơn với các thực phẩm giải độc sẽ giúp bạn có đường ruột khỏe mạnh và vòng hai “mi nhon”.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

UỐNG MỘT LÍT RƯỠI NƯỚC MỖI NGÀY

Mặc dù uống nước không thể giúp bạn giảm cân trực tiếp nhưng nó kích thích hệ thống bạch huyết và góp phần loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Hãy chọn đồ uống giải khát như nước tinh khiết hoặc trà có đặc tính thoát nước. Các chất trong trà xanh có hoạt tính chống lại quá trình tích tụ mỡ ở bụng. Nó giúp cung cấp nước và giảm cảm giác thèm ăn. Bạn nên tránh uống rượu và đồ uống có ga vì chúng sẽ thúc đẩy quá trình tích trữ chất béo ở bụng.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Mặc dù uống nước không thể giúp bạn giảm cân trực tiếp nhưng nó kích thích hệ thống bạch huyết và góp phần loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Ảnh: Getty Images.

HỌC CÁCH THỞ

Nghe có vẻ lạ vì bạn nghĩ rằng mình đã biết thở từ lúc sinh ra. Vậy còn học cách thở để làm gì? Tuy nhiên, chúng ta chưa chắc đã thở đúng cách. Việc thở đúng cách sẽ làm săn chắc bụng, hỗ trợ tiêu hóa và giảm căng thẳng – nguyên nhân thường gây đầy hơi. Trong vô thức, bạn sẽ quên đi việc hít thở sâu. Điều này khiến bạn nhận được ít ôxy hơn, cơ hoành do đó căng ra gây chèn ép lên vùng eo và có thể dẫn đến những cơn đau bụng dữ dội.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

Việc thở đúng cách sẽ làm săn chắc bụng, hỗ trợ tiêu hóa và giảm căng thẳng – nguyên nhân thường gây đầy hơi. Ảnh: Getty Images.

Làm thế nào để có vong eo thon năm 2024

THỰC HÀNH MỘT HOẠT ĐỘNG THỂ THAO THƯỜNG XUYÊN

Thể thao đốt cháy calo và giảm đầy hơi, nhưng đó không phải là tất cả. Để giảm càng nhiều mỡ càng tốt, bạn cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Hãy thử các hoạt động như: đi bộ, bơi lội, đạp xe hoặc thậm chí thể dục dụng cụ (các môn thể thao nhẹ nhàng có thể sử dụng cho người mới bắt đầu) để cải thiện sức khỏe và giảm mỡ hiệu quả.