Lỗi không gửi tin nhắn đước trên iphone xsmax năm 2024

iPhone là một trong những thiết bị được đánh giá cao nhờ vào cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng ổn định. Trên iPhone là một trong những thiết bị vô cùng tiện lợi với hai loại tin nhắn đó là iMessage và SMS. Tuy nhiên đôi khi tính năng này bị trục trặc không thể sử dụng được, lúc này bạn sẽ xử lý ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục lỗi này một cách đơn giản, nhanh chóng nhé!

Trong trường hợp bạn chưa biết, trên iPhone có đến hai loại tin nhắn đó là iMessage và SMS. Trong khi SMS là tin nhắn đã quá thông dụng với người dùng trên tất cả các thiết bị di động thì iMessage chỉ có trên iOS . iMessage được sử dụng khi hai thiết bị iOS có kết nối mạng và đều bật iMessage trong cài đặt tin nhắn. Bạn có thể nhận biết hai loại tin nhắn này thông qua “bong bóng” tin nhắn. iMessage có màu xanh dương, ô gõ tin nhắn có chữ “iMessage” còn tin nhắn SMS thông thường sẽ có màu xanh lá cây.

Có thể bạn quan tâm: Sửa lỗi không thể gửi tin nhắn sau khi biến iPhone lock thành iPhone quốc tế

Lỗi không gửi tin nhắn đước trên iphone xsmax năm 2024

Khi iPhone không gửi được tin nhắn, hãy thử thực hiện một vài thao tác khắc phục cơ bản trước khi quyết định mang thiết bị của mình đi bảo trì sửa chữa. Việc đầu tiên chính là kiểm tra trên thanh trạng thái của iPhone xem hiện tại còn sóng hay không. Sóng được biểu thị bằng 5 dấu chấm tròn, tuy nhiên trong các trường hợp mạng không khả dụng, bạn có thể gặp:

- Không có dịch vụ – Mất sóng hoàn toàn.

- Đang tìm kiếm… – Bạn đang ở vùng sóng yếu

- Bạn đang bật chế độ máy bay

- Một trường hợp nữa là trong tin nhắn của bạn có từ cấm, không được nhà mạng cho phép sử dụng khi nhắn tin. Để nhận biết khả năng này thì bạn dùng một điện thoại khác rồi gửi một tin nhắn có nội dung giống với tin nhắn cũ.

Lỗi không gửi tin nhắn đước trên iphone xsmax năm 2024

1. Khởi động lại iPhone của mình khi không gửi được tin nhắn

Khi phát hiện những dấu hiệu này, việc đầu tiên ban hãy khởi động lại điện thoại iPhone 15 của mình. Khởi động iPhone chính là một thao tác đơn giản, quen thuộc nhưng rất hiệu quả trong nhiều trường hợp đặc biệt là những lỗi xuất hiện đột ngột khi đang sử dụng.Tuy nhiên lưu ý là khởi động lại theo cách “Force Reboot” thì sẽ tốt hơn nhé. Force Reboot bằng cách: bấm giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi logo quả táo xuất hiện. Đợi iPhone khởi động xong và thử lại tin nhắn.

\>>> Hiện tại các dòng sản phẩm iPhone 14 mới nhất đã có mặt ở cửa hàng của 24h Sotre. Các bạn có thể tham khảo qua cửa hàng để xem các mẫu iPhone 14 series apple và tại đây cũng nơi có mức giá iphone 14 Plus giá rẻ nhất và iphone 14 pro giá rẻ ở thị trường hiện nay các bạn còn ngần ngại gì mà không ghé thăm ngay!

Lỗi không gửi tin nhắn đước trên iphone xsmax năm 2024

Bạn có thẻ dễ dàng bắt gặp tình trạng không gửi được tin nhắn ở bất cứ dòng điện thoại iPhone nào, chính vì vậy việc trang bị cho mình một số tip để khắc phục tình trạng không gửi tin nhắn được trên iPhone đặc biệt là các dòng điện thoạiiPhone 12 Apple, iPhone 13 vn, ....

2. Kiểm tra cài đặt tin nhắn SMS trên iPhone

Trong trường hợp bạn đang bật iMessage và tắt phần Gửi dưới dạng SMS, nếu người nhận cũng sử dụng iPhone và có bật iMessage nhưng lại không thể nhận iMessage (do vấn đề về mạng,…) thì iPhone của bạn cũng sẽ không tự động gửi SMS thay thế.

Để bật trở lại, bạn vào Cài đặt > Tin nhắn > Gạt On mục Gửi dưới dạng SMS.

Lỗi không gửi tin nhắn đước trên iphone xsmax năm 2024

3. Đặt lại cài đặt mạng

Việc đặt lại cài đặt mạng có thể sẽ giúp ta giải quyết được các lỗi phát sinh khi sử dụng, bao gồm cả lỗi iPhone không gửi được tin nhắn. Lưu ý là sau khi thực hiện thao tác này, tất cả dữ liệu đang lưu như mật khẩu Wi-Fi và tùy chỉnh DNS sẽ bị xóa hết.

Bạn thực hiện đặt lại cài đặt mạng như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Sau khi bạn xác nhận việc đặt lại, đợi iPhone khởi động lại và kiểm tra.

Lỗi không gửi tin nhắn đước trên iphone xsmax năm 2024

Với những cách cơ bản trên rất nhiều iPhone đã có thể khắc phục được lỗi gửi tin nhắn này. Nếu khi thử tất cả những cách này thiết bị của bạn vẫn không có dấu hiệu phục hồi, hãy mang iPhone của mình đến các trung tâm uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h tại TPHCM để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp khắc phục nhanh chóng.

Làm sao để không hiển thị tin nhắn trên iPhone?

Trên hệ điều hành từ iOS 11 trở về trướcBước 1: Chọn mục Cài đặt trên màn hình iPhone > nhấn chọn vào mục Thông báo. Bước 2: Chọn mục ứng dụng Tin nhắn. Bước 3: Tắt tính năng Hiển thị Bản xem trước bằng cách gạt thanh ngang tại mục này sang trái là được.

Tại sao gửi tin nhắn lại có dấu chấm than?

Nếu gửi tin nhắn gặp dấu chấm than đỏ Đây là biểu hiện của lỗi kết nối mạng khiến tin nhắn iMessage không được gửi đi. Hãy chạm vào dấu chấm than và chọn Thử lại để gửi lại tin nhắn. Nếu vẫn không được, hãy kiểm tra kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động của mình và thử chuyển sang một kết nối khác nếu có thể.

iMessage bị đăng xuất thì phải làm sao?

Hướng dẫn cách khắc phục iMessage bị đăng xuất.

Kiểm tra máy chủ iMessage..

Khởi động lại iPhone..

Tắt và bật lại iMessage..

Kiểm tra ID Apple..

Đặt lại vùng iMessage..

Kiểm tra lại múi giờ trên iPhone..

Cập nhật iPhone..

Đặt lại cài đặt mạng..

Làm sao để biết tin nhắn iMessage đã được đọc?

Một iMessage được gửi thành công sẽ xuất hiện dưới dạng bong bóng văn bản màu xanh lam trong cuộc trò chuyện của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn sẽ nhận thấy tin nhắn của mình được gửi dưới dạng bong bóng văn bản màu lục thay vì màu lam.