Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Lỗi card màn hình không đáp ứng yêu cầu của một số ứng dụng, chạy các chương trình đồ hoạ “nặng ký” như Auto CAD, Photoshop, Corell…

Cách 1: - Vào Command Prompt: C:\Windows\system32>bcdedit.exe /set IncreaseUserVA 2800 [Xem video]; [bcdedit /set increaseuserva 2800] (dòng lệnh mỗi người một kiểu?) - Tải vc_redist.x86.exe tại đây để cài. Chú ý: - Dùng Command Prompt trong Windows XP, Để vào Command Prompt: Search: cmd, click chuột phải Command Prompt(ô vuông màu đen), Run as administrator để được lệnh cmd(admin), không phải vào Start/Run và gõ cmd như thông thường. Cách 2: Xử lý đơn giản nhưng không triệt để, file chạy ứng dụng nào bị Microsoft Visual C++ Runtime Library thì xử lý đường dẫn đó, bằng cách chuyển sang chế độ màn hình thấp.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game
Đặt hiển thị màn hình về chế độ thấp

Cách 3 Cài đặt CMD Graphic Driver phù hợp [Windows XP] Cách 4

  1. Go to start menu and type "ccc"
  2. Then right click ccc and run it as admin
  3. Now go to graphics and select powerplay
  4. Remove tick mark from "vari-Bright"

Lỗi Runtime R6025 là một lỗi liên quan đến môi trường phát triển Visual C của Microsoft. Bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình nào đã được phát triển bằng cách sử dụng Visual C studio nằm trong số các mục tiêu có thể có cho lỗi này. Lỗi Runtime R6025 đã được nhìn thấy ảnh hưởng đến cả ứng dụng và chương trình đã được phát triển bằng Visual C (ví dụ trò chơi Steam) và ứng dụng người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này do Visual C phát triển. Toàn bộ thông báo lỗi được nhìn thấy khi bạn chạy vào lỗi này đọc:

“Runtime Error R6025-Pure Virtual Function Call”

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Theo một trong những bài viết cơ sở tri thức của Microsoft liên quan đến vấn đề cụ thể này, Runtime Error R6025 được kích hoạt khi một ứng dụng dựa trên Visual C ++ gián tiếp triệu tập một hàm thành viên ảo thuần túy trong một ngữ cảnh mà một lời gọi tới hàm đó không hợp lệ. Nếu bạn gặp lỗi này trong khi phát triển một ứng dụng, bạn chỉ cần thêm một cuộc gọi không hợp lệ vào một hàm ảo thuần túy ở đâu đó trong mã của ứng dụng. Nếu đúng như vậy, trình biên dịch của bạn thậm chí có thể phát hiện cuộc gọi không hợp lệ và báo cáo lỗi cho bạn trong khi xây dựng ứng dụng, nhưng trong nhiều trường hợp, lỗi cụ thể này chỉ có thể được phát hiện khi thực sự chạy một ứng dụng đã biên dịch. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi này trong khi sử dụng chương trình hoặc ứng dụng giá, gốc của sự cố có thể hoàn toàn khác.

Bạn đang xem: Lỗi microsoft visual c++ runtime library

Trong mọi trường hợp, sau đây là các giải pháp hiệu quả nhất có thể được sử dụng để chống lại Runtime Error R6025:

Cách 1: Sửa mã của ứng dụng

Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất cho vấn đề này đơn giản là chọn lọc mã của ứng dụng bị ảnh hưởng cho cuộc gọi không hợp lệ và xóa nó khỏi mã. Rõ ràng, tuy nhiên, tùy chọn này là chỉ khả thi nếu bạn đang chạy vào Runtime Error R6025 trên một ứng dụng mà bạn tự phát triển. Dưới đây là cách bạn có thể loại bỏ mã của ứng dụng của cuộc gọi không hợp lệ của ứng dụng sang một hàm ảo thuần túy đang tạo ra tất cả sự lộn xộn này ngay từ đầu:

Trong mã của ứng dụng bị ảnh hưởng, thay thế hàm ảo thuần túy đang được gọi khi thực hiện được thiết kế để gọi hàm API của Windows Debug Break.Khi Debug Break được tham gia, việc sử dụng trình gỡ lỗi sẽ kích hoạt một điểm ngắt mã hóa cứng, tại thời điểm đó mã sẽ ngừng chạy.Khi điểm ngắt được kích hoạt và mã dừng chạy, chỉ cần phân tích cú gọi để xem chính xác vị trí trong mã của ứng dụng mà hàm được gọi và sau đó xóa cuộc gọi.

Hãy thử chạy các ứng dụng ngay bây giờ, và nó sẽ chạy mà không cần phun ra Runtime Error R6025.

Cách 2: Chạy quét SFC

Bạn có thể thấy Lỗi Runtime R6025 do tệp hệ thống bị hỏng. Nếu đúng như vậy, hành động được khuyến nghị là chạy quét SFC. Tiện ích System File Checker được thiết kế để kiểm tra các máy tính Windows cho các tệp hệ thống đã bị hỏng hoặc hỏng và sửa chữa bất kỳ tệp nào tìm thấy hoặc thay thế chúng bằng các phiên bản được lưu trữ hoàn toàn nguyên vẹn. Để chạy quét SFC, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây .

Đi vào Command Prompt nâng cao bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng menu bắt đầu. Chọn Command Prompt (Admin) từ danh sách. Bạn cũng có thể điều hướng đến dấu nhắc lệnh bằng cách sử dụng các phím tắt Win + X và sau đó, chọn nó.

Sau khi chạy dấu nhắc lệnh, gõ lệnh sau đây được đề cập dưới đây để chạy quét SFC. Hãy chắc chắn rằng bạn không hủy bỏ quá trình này và đợi nó hoàn thành. Kết quả sẽ được hiển thị sau khi quá trình quét hoàn tất.

sfc / scannow

Nhấn Enter trên bàn phím sau khi nhập. Nó sẽ bắt đầu quét các tệp bị hỏng hoặc bị thiếu trên PC của bạn.

Cách 3: Cài đặt bất kỳ gói Microsoft Visual C ++ Redistributable bị thiếu

Một nguyên nhân có thể khác của Runtime Error R6025 là thiếu gói Microsoft Visual C Redistributable. Các máy tính Windows phụ thuộc vào một loạt các gói Microsoft Visual C Redistributable khác nhau để chạy ứng dụng Visual C thành công và liền mạch, và các gói Redistributable bị thiếu có thể dẫn đến một máy tính Windows gặp sự cố khi chạy các ứng dụng Visual C . Đây là cách bạn có thể kiểm tra và cài đặt các gói Redistributable Microsoft Visual C ++ bị thiếu trên máy tính của bạn:

Mở Start Menu.Tìm kiếm “ add or remove programs ”.Nhấp vào kết quả tìm kiếm có tiêu đề Add or remove programs .

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Đợi danh sách các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn để được điền.Trong danh sách các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn sẽ thấy một số gói Microsoft Visual C ++ Redistributable khác nhau. Những gì bạn cần làm là tìm hiểu xem có bất kỳ gói nào bị thiếu và hiện không được cài đặt trên máy tính của bạn hay không.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Cách 4: Sửa chữa hoặc gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại Microsoft Visual C ++

Bạn có thể đang chạy vào Runtime Error R6025 vì sự lặp lại của Microsoft Visual C mà bạn có trên máy tính của bạn bằng cách nào đó đã bị hỏng và không còn hoạt động như nó cần. Nếu đó là trường hợp, bạn hoặc là sẽ phải sửa chữa cài đặt của bạn của Microsoft Visual C , hoặc gỡ bỏ cài đặt và sau đó cài đặt lại nó từ đầu trong trường hợp sửa chữa không hoạt động. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng trình cài đặt Microsoft Visual C đi kèm với ứng dụng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này ngay từ đầu. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các ứng dụng Visual C đi kèm với trình cài đặt cho Microsoft Visual C ++. Nếu bạn muốn sử dụng giải pháp này, bạn cần phải:

Điều hướng đến thư mục trên máy tính của bạn, nơi trình cài đặt cho Microsoft Visual C ++ được lưu trữ. Ví dụ, nếu bạn đang chạy vào Runtime Error R6025 trong khi chơi Skyrim thông qua Steam, trình cài đặt sẽ được đặt trong thư mục sau dưới dạng vcredist_x86.exe:X:\…\Steam\Steam Apps\Common\Skyrim\VCRedistLưu ý: Trong thư mục trên X đại diện cho thư tương ứng với phân vùng của ổ đĩa cứng của bạn thư mục Steam nằm trong, và … đại diện cho bất kỳ thư mục cha mẹ (nếu có) thư mục Steam có.Xác định vị trí vcredist_x86.exe và nhấp đúp vào nó để chạy nó.Khi được hỏi nếu bạn muốn Repair cài đặt hoặc Repair nó, chọn Repair.Đi qua trình cài đặt, chờ sửa chữa được thực hiện và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Trong trường hợp Runtime Error R6025 vẫn tồn tại, hãy lặp lại các bước 1 và 2 từ trên, sau đó:

Khi được hỏi nếu bạn muốn Repair cài đặt hoặc Remove cài đặt , hãy chọn Remove .Đi qua trình cài đặt và chờ cài đặt Microsoft Visual C của bạn được loại bỏ.Sau khi Visual C đã được gỡ cài đặt, hãy chạy vcredist_x86.exe một lần nữa.Thời gian này xung quanh, trình cài đặt sẽ biết rằng Microsoft Visual C thậm chí không được cài đặt trên máy tính của bạn, do đó, đi qua nó sẽ cài đặt lại Visual C .Sau khi Visual C ++ đã được cài đặt lại, hãy kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Máy tính Windows của bạn xuất hiện lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library khi mở Windows Explorer? Ghien Cong Nghe sẽ chỉ ra 9 cách sửa lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library triệt để.

Một số người dùng Windows 10 và Windows 8 đã báo cáo về lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library khi mở Windows Explorer. Sự cố này là do Microsoft Visual C++ Runtime Library bị lỗi hoặc một số ứng dụng sử dụng thư viện này không đúng cách.

Để fix lỗi này, Ghien Cong Nghe khuyên bạn nên cài đặt lại Microsoft Visual C++ Runtime Library và chạy các bản cập nhật của Windows. Đó là cách tốt nhất để sửa lỗi. Nếu lỗi vẫn còn xuất hiện, mời bạn xem tiếp bài viết để tham khảo thêm một số cách khác nhé.

Advertisement

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Advertisement Mục Lục 1. 9 cách sửa lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library 1.1. 1. Cập nhật trình điều khiển hiển thị 1.2. 2. Khôi phục / Cài đặt lại Display Driver 1.3. 3. Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Runtime Library 1.4. 4. Sửa chữa Microsoft Visual C++ Runtime Library 1.5. 5. Gỡ cài đặt ứng dụng 1.6. 6. Chạy Clean Boot – Cách sửa lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library đơn giản 1.7. 7. Hủy cài đặt Intel True Key 1.8. 8. Chạy chẩn đoán 1.9. 9. Khôi phục cài đặt gốc Windows 10

9 cách sửa lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library

1. Cập nhật trình điều khiển hiển thị

Giữ phím Windows và nhấn X, sau đó chọn mục Device Manager.Tìm đến Display Adapters và nhấp chuột phải.Chọn Update Driver.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Advertisement

2. Khôi phục / Cài đặt lại Display Driver

Phương pháp này đã hiệu quả với một số người. Nhiều ứng dụng khác dùng tới Microsoft Visual C++ Runtime Library và Windows cũng phụ thuộc vào nó. Chỉ cần một trong hai bị lỗi thì rất có thể đó là sự cố không tương thích. Trong trường hợp này, bạn cần khôi phục Driver về phiên bản trước của Display Adapter. Nếu không có phiên bản nào trước đó, hãy cài đặt lại phiên bản cũ hơn từ năm ngoái để kiểm tra. Bạn cũng cần tắt đi trình tự động cập nhật của Windows nếu cách này thành công.

Lưu ý: Nếu bạn khôi phục Driver thì Windows sẽ không cài đặt lại nó. Nếu bạn cài đặt lại Driver, Windows Update có thể cài đặt lại khi tìm thấy phiên bản Driver mới hơn thông qua Windows Update.

Giữ phím Windows và nhấn XChọn Device Manager. Nhấp chuột phải vào Display Adapter của bạn và chọn tab Driver.Nhấp vào Roll Back Driver, kiểm tra sau mỗi lần khôi phục để xem phiên bản nào có thể sửa được lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Nếu vẫn chưa sửa được lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library, hãy cài đặt lại Display Adapter từ trang web của nhà sản xuất và tắt các bản cập nhật Driver tự động. Nếu 2 cách trên không thành công, bạn có thể thử cài đặt lại Microsoft Visual C++ Runtime Library.

3. Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Runtime Library

Nhấn phím Windows + R, sau đó nhập appwiz.cpl và nhấn Enter.Tìm các chương trình Microsoft Visual C++ trong danh sách.Chọn từng mục và sau đó nhấp vào Uninstall.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

4. Sửa chữa Microsoft Visual C++ Runtime Library

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập appwiz.cpl và nhấn Enter.Tìm trên danh sách và gỡ cài đặt tất cả Microsoft Visual C++ Runtimes Library ngoại trừ phiên bản 2010 và 2012.Sau đó tìm Microsoft Visual C++ Runtime 2012 trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt.Nhấp đôi chuột vào mục này, sau đó chọn Repair và cho phép quá trình hoàn tất. Bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính của mình. Sau khi khởi động lại, có thể lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library sẽ biến mất.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

5. Gỡ cài đặt ứng dụng

Một số phần mềm đã được báo cáo là nguyên nhân khiến lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library xuất hiện khi mở Explorer. Gỡ cài đặt các ứng dụng này sẽ giải quyết được sự cố. Bạn có thể cài đặt lại các ứng dụng này sau để xem tình hình có thay đổi không.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập appwiz.cpl và nhấn Enter.Thử gỡ cài đặt các ứng dụng sau đây (nếu có):Visual Studio 2013Auto CADBing Desktop Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi đã được fix chưa.

6. Chạy Clean Boot – Cách sửa lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library đơn giản

Trong Clean Boot chỉ các dịch vụ và ứng dụng cần thiết mới được hoạt động. Nó ngăn không cho các ứng dụng của bên thứ ba hoạt động, do đó nếu có bất kỳ xung đột nào giữa một phần mềm và Microsoft Visual C++ Runtime Library thì nó sẽ được khắc phục.

Đăng nhập vào máy tính bằng tài khoản Quản trị viên.Nhấn Windows + R để mở RUN.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Nhập msconfig và nhấn “Enter“.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Nhấp vào tab Services và bỏ chọn nút Hide all Microsoft services.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Nhấp vào tùy chọn Disable All và sau đó chọn OK.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Nhấp vào tab Startup và nhấp vào tùy chọn Open Task Manager.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Nhấp vào tab Startup trong Task Manager.Nhấn vào bất kỳ ứng dụng trong danh sách có Status là Enabled và chọn Disable.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Lặp lại quá trình này cho tất cả các ứng dụng trong danh sách và khởi động lại máy tính của bạn.Bây giờ máy tính của bạn đã được khởi động ở trạng thái Clean Boot.Kiểm tra xem lỗi có biến mất không.Nếu lỗi không còn gặp phải, điều đó có nghĩa là ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba đã gây ra lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library.Sau đó bật lại trạng thái Enable cho từng dịch vụ và kiểm tra lỗi xảy ra ở đâu.Reinstall các dịch vụ / ứng dụng mà bạn phát hiện ra lỗi xảy ra tại đó.

7. Hủy cài đặt Intel True Key

Theo báo cáo, đôi khi phần mềm True Key của Intel có thể can thiệp vào các yếu tố quan trọng của hệ điều hành và gây ra sự cố này. Do đó, chúng ta sẽ gỡ cài đặt nó hoàn toàn khỏi máy tính. Để làm điều đó:

Nhấn tổ hợp phím Windows+ I.Nhấp vào tùy chọn Apps.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Cuộn xuống, tìm và nhấp vào tùy chọn Intel True Key trong danh sách.Chọn nút Uninstall và chọn Yes trong lời nhắc cảnh báo được mở lên.

Lỗi microsoft visual c++ runtime library khi choi game

Chờ phần mềm được gỡ cài đặt và kiểm tra lại lỗi.

8. Chạy chẩn đoán

Tắt tác vụ sử dụng của Windows Explorer bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc, sau đó chọn tab Processes .Tìm kiếm Windows Explorer (explorer.exe) trong danh sách, sau đó nhấp vào End task.Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập Md Sched sau đó nhấp OK .Chọn Restart now and check for problems.Làm theo hướng dẫn để kiểm tra và giải quyết vấn đề về bộ nhớ sau khi chạy chẩn đoán.

9. Khôi phục cài đặt gốc Windows 10

3 cách khôi phục cài đặt gốc Win 10 cực kỳ đơn giản

Trên đây là 9 cách sửa lỗi Microsoft Visual C++ Runtime Library trên Windows 10. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên like và share. Nếu bạn có thắc mắc hay bất kỳ góp ý nào hãy để lại bình luận và đánh giá nội dung bên dưới bài viết. Chúc bạn thành công.