Mã cvv trên thẻ visa là gì năm 2024

Bạn sử dụng thẻ Visa, Mastercard, nhưng vẫn băn khoăn về mã số CVV/CVC là gì? Bạn chưa biết cách sử dụng thế nào và bảo vệ mã số ra sao. Từ A - Z sẽ được giải đáp trong phần dưới đây.

Bạn sử dụng thẻ Visa, Mastercard, nhưng vẫn băn khoăn về mã số CVV/CVC là gì? Bạn chưa biết cách sử dụng thế nào và bảo vệ mã số ra sao. Thắc mắc sẽ được giải đáp trong phần dưới đây.

Chắc hẳn rằng những ai đang dùng thẻ Visa hay Mastercard thì đã quá quen với một dãy số phía sau mặt thẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mã CVV/CVC là gì và những rủi ro nếu vô tình để lộ dãy số. Do đó, để giúp khách hàng dùng thẻ an toàn, đúng cách chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây.

CVV/CVC là gì?

Mã cvv trên thẻ visa là gì năm 2024

Nói một cách đơn giản thì CVV/CVC là một lớp áo giáp bảo vệ, đảm bảo độ an toàn cho thẻ tín dụng. Mã số sẽ bao gồm 3 chữ số, được in trực tiếp ngay phía mặt sau của thẻ. Mã hỗ trợ khách hàng thực hiện xác minh, được dùng trong các giao dịch trực tuyến, thanh toán quốc tế.

Đối với các loại thẻ tín dụng, điển hình như thẻ Visa hay Mastercard thì CVV/CVC là mã số vô cùng quan trọng. Khi khách hàng giao dịch trực tuyến, mã số này được xem như công cụ giảm thiểu rủi ro. Nâng cao tính bảo mật và độ an toàn và đôi lúc là chẳng cần dùng mã pin. Tránh tạo ra “lỗ hổng” cho những kẻ xấu lấy cắp thông tin hay tiền.

Nhìn chung thì số CVC và CVV đều sẽ có chức năng bảo mật. Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa chúng là sẽ hỗ trợ từng loại thẻ riêng biệt.

 • CVV chính xác là chữ viết tắt của Card Verification Value. Đây là loại mã số hỗ trợ cho thẻ Visa, dùng cho cả loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
 • CVC được biết là chữ viết tắt của Card Verification Code. Nó chính là mã số bảo mật của thẻ Mastercard.

Tới đây thì chắc hẳn bạn đã biết chính xác, cặn kẽ CVV/CVC là gì rồi phải không nào. Vậy còn những rủi ro khi để lộ số này ra sao? Cùng tìm hiểu tiếp nào.

Những rủi ro có thể xảy ra khi bạn để lộ số CVV/CVC của thẻ

Như đã nói ở trên, số CVV/CVC được xem là một lớp bảo mật quan trọng. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng mã này để thanh toán online với các dịch vụ mua bán khác nhau. Vừa nhanh chóng và cũng rất tiện dụng khi không cần dùng mã Pin.

Mã cvv trên thẻ visa là gì năm 2024

Chính vì vậy, nếu trường hợp bạn vô tình để lộ mã số CVV/CVC thì rủi ro cao là thẻ sẽ dễ bị lộ thông tin. Đặc biệt là tạo ra lỗ hổng cho các kẻ xấu lợi dụng, gian lận và đánh cắp tiền.

Nếu bỗng một ngày, bạn nhận được tin nhắn thông báo giao dịch bất thường. Bạn không phải là người thực hiện giao dịch đó thì khả năng cao là bạn đã bị kẻ gian xâm nhập. Lý do lớn là vì để lộ mã CVV/CVC.

Phương pháp bảo vệ mã số CVV/CVC là gì?

Việc thanh toán online đang ngày càng trở nên thông dụng. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho các loại thẻ tín dụng cũng là điều mà nhiều khách hàng cần phải quan tâm. Bên cạnh những tiện lợi mà việc giao dịch trực tuyến đem lại thì cũng không tránh được nhiều rủi ro. Khi nguy cơ lộ thông tin, bị đánh cắp tiền trở nên đầy rẫy.

Dành cho những khách hàng đang sử dụng loại thẻ visa và Mastercard. Bạn nên cần đảm bảo an toàn cho số CVV và CVC.

Mã cvv trên thẻ visa là gì năm 2024

 • Hãy che số CVV/CVC trên thẻ lại hoặc tìm cách xóa chúng đi. Khách hàng áp dụng phương pháp này nên lưu ý phải nhớ mã số CVV và CVC của mình.
 • Bạn cũng có thể chọn cách ký vào phần mặt sau của thẻ. Khi tiến hành thực hiện giao dịch thì nhân viên sẽ đối chiếu chữ ký để xác minh. Khách hàng cần đặc biệt lưu ý là hai chữ ký phải giống nhau nếu không giao dịch sẽ bị từ chối.
 • Bạn nên đăng ký SMS- Banking. Mỗi lần thực hiện giao dịch, hệ thống sẽ gửi tin nhắn bao gồm mã OTP. Khi bạn nhập đúng mã này thì giao dịch mới được thông qua. Do đó, nếu bạn bất ngờ nhận được tin nhắn mà không phải do bạn thực hiện thì chắc chắn đã có người lấy trộm thông tin.

Rất mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có thể biết CVV/CVC là gì rồi. Đặc biệt là biết thêm phương pháp bảo vệ và sử dụng mã số đúng cách. Hạn chế được những rủi ro không đáng xảy ra.

Bạn đang sở hữu chiếc thẻ Visa hay thẻ Mastercard. Bạn đã biết số CVC/CVV là gì chưa? Bạn vẫn còn mơ hồ về ý nghĩa của những loại mã số thẻ tín dụng, số thẻ visa/mastercard và không hiểu được rủi ro khi mã này bị lộ? Timo sẽ cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến mã số thẻ tín dụng và số thẻ Visa/ thẻ Mastercard là gì và ý nghĩa của số CVC/CVV khi bạn làm thẻ tín dụng trong bài viết sau.

\>> Xem thêm:

 • Gửi tiết kiệm tích lũy ngân hàng nào?
 • Ngân hàng số là gì? Các ngân hàng số tại Việt Nam uy tín nhất
 • Cách mở/tạo tài khoản ngân hàng online

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số, được in ở mặt trước của thẻ khi mở thẻ tín dụng. Dãy số này được đặt theo quy luật riêng, không phải ngẫu nhiên. Lưu ý, dãy số này gọi là số thẻ tín dụng, không phải số tài khoản ngân hàng.

Mã cvv trên thẻ visa là gì năm 2024

Các thẻ tín dụng phổ biến ở Việt Nam thường có số thẻ gồm 16 chữ số. Trong đó:

 • Chữ số đầu tiên là biểu thị cho tên của tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ:

1 và 2 được phát hành bởi các hãng hàng không. 3 được phát hành bởi các hãng du lịch hoặc giải trí. 4 và 5 được phát hành bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. 6 được phát hành bởi ngân hàng và các thương gia. 7 được phát hành bởi các công ty dầu khí. 8 được phát hành bởi các công ty viễn thông. 9 được phát hành bởi Nhà nước.

 • Cụm 3 chữ số tiếp theo biểu thị cho ID của tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ
 • Chuỗi 9 chữ số tiếp theo là số tài khoản của khách hàng
 • Chữ số cuối cùng được gọi là số checksum, được dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng, số IMEI điện thoại,…

Quy luật về số thẻ khi mở thẻ tín dụng?

Chữ số cuối cùng của dãy số thẻ tín dụng sẽ được dùng để checksum bằng thuật toán Luhn – thuật toán chuyên dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng và số IMEI điện thoại…Được thực hiện cụ thể như sau: Lấy ví dụ, ta có số thẻ là: 9605 1722 8932 7511 -Bước 1: Viết lần lượt các chữ số trong số thẻ ra. Sau đó giữ nguyên các số nằm ở hàng lẻ 1-3-5… theo thứ tự từ phải sang trái -Bước 2: Lấy các số thứ tự nằm ở vị trí hàng chẵn 2-4-6…nhân đôi chúng lên và thay thế bằng kết quả vừa nhân được Ta có: (18) 6 (0) 5 (2) 7 (4) 2 (16) 9 (6) 2 (14) 5 (2) 1. Nếu các kết quả nhân đôi là số 2 chữ số, ta sẽ cộng tổng hai số lại, ví dụ: 9×2=18 -> 1+8= 9 và thay thế số đó vào vị trí tương ứng. Ta được dãy số mới như sau: (9) 6 (0) 5 (2) 7 (4) 2 (7) 9 (6) 2 (5) 5 (2) 1. -Bước 3: Cộng các chữ số trong dãy số mới tìm được lại với nhau. Nếu tổng chia hết cho 10, có nghĩa số thẻ đó hợp lệ: 9 + 6 + 0 + 5 + 2 + 7 + 4 + 2 + 7 + 9 + 6 + 2 + 5 + 5 + 2 + 1 =72. “72” không chia hết cho 10 nên số thẻ tín dụng này sẽ không hợp lệ.

\>> Tham khảo:

 • Vay tiền qua thẻ tín dụng được không?
 • Cách tiết kiệm tiền của người Nhật
 • Quản lý tài chính cá nhân là gì?

Mã cvv trên thẻ visa là gì năm 2024

Số thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì? Có khác số thẻ tín dụng?

Thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến trên thế giới. Số thẻ Visa và thẻ MasterCard là một dãy số bao gồm 16 chữ số được đặt theo quy luật nhất định. Trong đó: Số thẻ Visa được bắt đầu bằng chữ số 4, số thẻ Mastercard được bắt đầu bằng chữ số 5. Xem thêm: Credit Card là gì?

Có thể thấy, số thẻ Visa và thẻ Mastercard là số thẻ tín dụng của hai nhà phát hành Visa và Mastercard, đều là một dãy số gồm 16 chữ số khác nhau được sắp xếp theo quy luật. Vậy khi được yêu cầu cung cấp thông tin số thẻ visa khi thanh toán, tức là số thẻ tín dụng.

\>> Có thể bạn quan tâm:

 • Cách tiết kiệm tiền từ lương hàng tháng
 • Cách tiết kiệm tiền theo tuần khôn ngoan
 • Cách chi tiêu tiết kiệm cho người thu nhập thấp
  Mã cvv trên thẻ visa là gì năm 2024
  Số thẻ Visa và thẻ Mastercard có khác số thẻ tín dụng? (Nguồn: Internet)

Mã số CVV/CVC là gì?

Bạn đã biết mã số CVV là gì chưa?

 • CVV là viết tắt của Card Verification Value. Mã dùng xác minh thẻ Visa, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
 • CVC là từ viết tắt của Card Verification Code. Mã dùng để xác minh thẻ Mastercard.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi mã số CVC/CVV là gì? Thì đó chính là mã bảo mật của thẻ hay còn gọi chung là số CSC viết tắt của Card Security Code. Ngoài ra, còn có mã CID viết tắt của Card Identification Number, đây là mã dùng để xác minh thẻ American Express.

Mã cvv trên thẻ visa là gì năm 2024

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng số Timo

Lãi suất 8,3%/ năm. Thủ tục online, không cần ra chi nhánh. Miễn phí rút ATM tại mọi ngân hàng, miễn phí duy trì. MỞ TIMO NGAY!

Cách bảo mật số thẻ Visa/ thẻ Mastercard và thẻ tín dụng khi quẹt máy POS

Hiện nay, hình thức thanh toán bằng máy POS rất phổ biến và được người dùng thường xuyên lựa chọn nhờ ưu điểm nhanh chóng và linh hoạt. Tuy nhiên, khi quẹt bằng máy POS, người dùng không tránh khỏi các rủi ro bị đánh cắp thông tin thẻ. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia giúp bạn sử dụng thẻ an toàn tại máy POS:

 • Bạn nên ghi nhớ mã CVV/CVC và xóa hoặc cào nhẹ để mã CVV/CVC mờ hẳn. Khi xóa mã xác minh thẻ, kể cả trong trường hợp kẻ gian có thẻ cũng không thể thanh toán trực tuyến được.
 • Bạn cũng cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ Visa, Mastercard hay thẻ tín dụng cho nhân viên quẹt máy POS. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc nhân viên hoặc người xung quanh khu vực mua sắm đó đánh cắp thông tin trên thẻ của bạn.
 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin về thẻ tín dụng, số thẻ visa hoặc đưa cho ai xem thẻ của mình. Đặc biệt, bạn không được cho phép bất cứ ai có thể chụp hình lại mặt trước (số thẻ visa) và cả mặt sau (CVV/CVC) của tấm thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online. Như vậy, khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua sắm nào. Ngân hàng sẽ xác nhận một lần nữa với chủ thẻ thông qua việc xác nhận từ điện thoại.

Bạn nên chú ý luôn giữ bí mật thông tin số thẻ visa /mastercard và mã CVV/CVC. Bạn cần phải cảnh giác cao với mọi hoàn cảnh bằng những phương pháp nêu trên. Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng thẻ ngân hàng thật an toàn và hiệu quả!

Tìm hiểu thêm:Mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo! ĐĂNG KÝ NGAY!

Những câu hỏi thường gặp về số thẻ Visa

Số thẻ tín dụng nằm ở đâu?

Được in nổi ở mặt trước của thẻ tín dụng gồ 16 hoặc 19 chữ số.

Số CVC/ CVV là gì?

CVC là viết tắt của Card Verification Value, là mã dùng để xác minh thẻ Visa. CVV là viết tắt của Card Verification Code để xác minh thẻ Mastercard.

Số thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Dùng để chuyển tiền vào tài khoản qua số thẻ tín dụng, kiểm tra số dư trong thẻ tín dụng.

Số thẻ Visa có phải là số thẻ tín dụng?

Nếu bạn đã biết thẻ Visa Credit chính là thẻ tín dụng quốc tế thì chắc rằng số thẻ Visa chính số thẻ tín dụng quốc tế.

Mã số CVC của thẻ Visa là gì?

Vị trí của số CVV/CVC. CVV viết tắt của Card Verification Value là mã bảo mật dùng để xác minh thẻ VISA, được in trên mặt sau của thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. CVC viết tắt của Card Verification Code là mã bảo mật dùng để xác minh thẻ Mastercard.

CVV nằm ở đâu trên thẻ Techcombank?

Mã CVV/CVC nằm ở đâu trên thẻ? Mã bảo mật CVV/CVC gồm có 3 chữ số được in trực tiếp ở mặt sau của thẻ VISA/Mastercard, phía bên phải của dải chữ ký chủ thẻ (dải màu trắng chạy ngang thẻ). Mã số CVV/CVC là gì? Đây là dãy số bảo mật thẻ VISA/Mastercard gồm có 3 chữ số được in trực tiếp ở mặt sau thẻ.

Mã số thẻ Visa ở đâu?

Số thẻ Visa thường sẽ được in nổi ngay tại mặt thẻ bên trên thông tin khách hàng, thông thường sẽ có từ 16 số và cấu trúc dãy số được sắp xếp theo quy luật của mỗi ngân hàng. Chữ số đầu tiên trong dãy số thẻ Visa có tên gọi số MII (viết tắt của Major Industry Identifier) là kí hiệu để nhận biết các nhà phát hành.

Mã an ninh là gì?

Mã CVV/CVC: Là dãy số gồm 3 số ở mặt sau của thẻ. Một số web thì chấp nhận mã CVV/CVC còn một số web thì sau khi điền mã CVV/CVC sẽ gửi mã xác nhận OTP về điện thoại và khách hàng điền vào để hoàn tất thanh toán.