Thi anh văn đại học bao nhiêu phút năm 2024

Chào đón các “tân binh” K19 không chỉ có những hoạt động sôi nổi của lễ Khai giảng, F-Camp, Club Day… mà vẫn còn “thử thách” quan trọng là English Placement Test – Kỳ thi tiếng Anh đầu vào để xếp lớp trong học kỳ tiếng Anh tại Đại học FPT. Cùng tìm hiểu tất tần tật về kỳ thi này cũng như những lưu ý để dễ dàng “pass” kỳ thi trót lọt.

Tìm hiểu chung về Kỳ thi tiếng Anh đầu vào của Đại học FPT

English Placement Test là kỳ thi tiếng Anh đầu vào mà hầu hết các tân sinh viên đều phải trải qua. Thông thường, kỳ thi này sẽ diễn ra ngay trong tuần lễ nhập học dành cho các”tân binh”. Tuy nhiên, những bạn đã nộp bằng IELTS từ 6.0 (TOEFL iBT từ 60) rồi thì không phải tham gia kỳ thi này.

Thi anh văn đại học bao nhiêu phút năm 2024
English Placement Test được tổ chức trong tuần lễ nhập học của tân sinh viên

Cấu trúc đề thi của kỳ thi tiếng Anh đầu vào tại Đại học FPT năm 2023 bao gồm:

  • Phần General (Kiến thức chung): bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm về Grammar (Ngữ pháp) và 10 câu hỏi Vocabulary (Từ vựng) với thời gian 35 phút làm bài;
  • Phần thi Reading (Đọc): bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian 25 phút làm bài;
  • Phần thi Writing (Viết): viết một đoạn văn khoảng 150 – 200 từ với thời gian 30 phút làm bài.

Kết quả của kỳ thi sẽ xếp level cho tân sinh viên trong học kỳ tiếng Anh sắp đến:

  • Từ level 1 đến level 4: học theo chương trình LUK Global với các kỹ năng giao tiếp, Nghe, Nói và trau dồi nhiều skill xịn như tranh biện, làm việc nhóm, viết luận…
  • Level 5 & 6: Tân sinh viên được học theo chương trình Transition với nội dung chuyên sâu về kỹ năng Writing và Reading theo dạng đề IELTS.

Những lưu ý quan trọng cho kỳ thi

Đây là một kỳ thi quan trọng để bước vào học kỳ tiếng Anh dành cho tân sinh viên, nên bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau đây:

  • Nếu không tham gia kỳ thi Tiếng Anh đầu vào: bạn sẽ được sắp xếp vào level 1 trong chương trình tiếng Anh cơ bản của Đại học FPT;
  • Các vật dụng cần mang vào kỳ thi: Căn cước công dân để vào phòng thi; bút chì để làm bài thi trắc nghiệm; bút mực/bút bi để làm bài thi Viết;
  • Cần nộp chứng chỉ tiếng Anh đúng hạn để được pass qua một số level tiếng Anh mà không cần tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào.

Thi anh văn đại học bao nhiêu phút năm 2024

Một số tips để “vượt” kỳ thi dễ dàng

Để bắt đầu chuẩn bị tốt cho kỳ thi tiếng Anh đầu vào, bạn có thể tham khảo một số tips dưới đây:

Về phần thi Reading (Đọc): có thể luyện đề tại các nền tảng IELTS Online Practice Tests FREE | IELTS Online Tests. Đây là website luyện đề free được các thầy cô trong trường đề xuất sinh viên nên làm. Website này có nhiều dạng đề, tính thời gian làm, sau đó chấm cho các em và đi kèm cả đáp án nữa. Rất thuận tiện cho việc tự học.

Thi anh văn đại học bao nhiêu phút năm 2024
Kỳ thi Đầu vào tiếng Anh tại Đại học FPT sẽ là nền tảng cho học kỳ tiếng Anh của tân sinh viên

Về phần thi Writing (Viết): Để đạt điểm cao ở phần thi này, tân sinh viên có thể học cách viết chuẩn IELTS và tham khảo một số cách viết Email, Letter trong IELTS Writing để có sự chuẩn bị. Bạn cần để ý cấu trúc bài viết và thực hành viết thử, sau đó có thể lên Grammarly để kiểm tra lại phần ngữ pháp mình triển khai trong bài có sai hay không.

Học nhiều từ vựng: Từ vựng là một phần đặc biệt quan trọng trong tiếng Anh, không có phần thi nào không cần sử dụng đến mảng kiến thức này. Hãy tạo cho mình thói quen tra từ điển khi bắt gặp 1 từ vựng mới, lắng nghe và lặp lại phần phát âm của từ để ghi nhớ kỹ hơn. Việc học từ mới theo hoàn cảnh chính là cách ghi nhớ tốt nhất. Bằng cách này, bạn có thể học đến hàng chục từ mới một ngày. Nhưng quan trọng là phải lặp lại chúng thường xuyên.

Học ngữ pháp: Hãy học phần ngữ pháp thông qua việc làm bài tập thường xuyên. Bạn hoàn toàn có thể tìm được các chủ đề và bài tập tương ứng trên Internet. Điển hình là dạng bài về Thì, câu bị động, trực tiếp, gián tiếp, cấu trúc câu Điều kiện và câu Ước. Hãy đặt bút và làm bài tập, đây chính là cách tốt nhất để các bạn hiểu bản chất từng loại câu, và từ đó sẽ nhớ được lâu hơn.

Kỳ thi tiếng Anh đầu vào sắp sửa diễn ra, đánh dấu “cột mốc” quan trọng để bạn chính thức trở thành tân sinh viên tại Đại học FPT. Cùng chuẩn bị kiến thức thật tốt và tinh thần vững vàng cho kỳ thi sắp đến này nhé!